Cá đuối nướng muối ớt xanh - đặc sản của biển Đà Nẵng

05:05, 25/05/2016

Cá đuối sống ở vùng nước sâu và có nhiều ở biển miền Trung nên cơ thể cá đuối phải thích nghi với môi trường sống, cá có thân mỏng và xương được cấu tạo là sụn.

Cá đuối sống ở vùng nước sâu và có nhiều ở biển miền Trung nên cơ thể cá đuối phải thích nghi với môi trường sống, cá có thân mỏng và xương được cấu tạo là sụn.

Cá đuối, ớt, tỏi, rau húng là những nguyên liệu chính để làm món cá đuối nướng ớt xanh.
Cá đuối, ớt, tỏi, rau húng là những nguyên liệu chính để làm món cá đuối nướng ớt xanh.

Món cá đuối nướng, đặc sản của Đà Nẵng, chế biến không cần cầu kỳ, cá khi mua về được làm sạch và lọc bỏ phần mang sau đó nướng sơ qua trên than hoa để loại bỏ phần nước trong cơ thể cá.

Cá được nướng sơ qua sau đó được tẩm uớp hỗn hợp gia vị muối ớt xanh.
Cá được nướng sơ qua sau đó được tẩm uớp hỗn hợp gia vị muối ớt xanh.


Chuẩn bị hỗn hợp gia vị tẩm ướp gồm có ớt xanh, hành lá, rau húng băm nhỏ trộn với tỏi, tiêu, muối cùng dầu ăn.

Cá đuối được đem nướng trên than hoa.
Cá đuối được đem nướng trên than hoa.

Cá được nướng sơ đem tẩm ướp với hỗn hợp gia vị khoảng 20 phút cho ngấm rồi đem nướng trên than hoa đến khi có màu vàng sẫm là được.

Cá nướng được cắt nhỏ vừa để cuốn cùng bánh tráng ăn kèm với các loại rau sống, dứa, chuối… chấm cùng sốt ớt xanh.

Thành phẩm món cá đuối nướng muối ớt xanh.
Thành phẩm món cá đuối nướng muối ớt xanh.


Cách chế biến đơn giản nhưng ai đã một lần thưởng thức món ăn này thì sẽ khó quên được mùi vị thơm ngon của nó./.

Theo TTXVN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh