Lựu tách hạt, để riêng. Gừng, hành lá rửa sạch, xắt sợi. Xào hạt điều màu với dầu ăn lấy màu. Cá làm sạch để ráo. Nhồi vào bụng cá một ít thìa là, gừng xắt sợi, một ít hạt nêm. Ướp cá một muỗng hạt nêm còn lại và màu điều khoảng 20 phút.
Nguyên liệu
- 1kg cá chép; 1 trái lựu; 15g gừng; 30g hành lá; 10g thì là; 5g hạt điều màu; ít ớt, tiêu.
Gia vị: dầu ăn; hạt nêm.
Thực hiện
- Lựu tách hạt, để riêng. Gừng, hành lá rửa sạch, xắt sợi. Xào hạt điều màu với dầu ăn lấy màu. Cá làm sạch để ráo. Nhồi vào bụng cá một ít thìa là, gừng xắt sợi, một ít hạt nêm. Ướp cá một muỗng hạt nêm còn lại và màu điều khoảng 20 phút.
- Cho cá vào đĩa, cho hạt lựu, gừng xắt sợi lên trên. Hấp chín cá trong khoảng 25 phút.
- Dùng nóng với cơm hoặc làm mồi nhắm với bia.
PHAN TÂN (theo Knorr.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin