Gà nấu nước tương

05:02, 25/02/2016

Gà đậm đà hương nước tương, thơm mè, hoa hồi và thảo quả, tạo nên một hương vị mới lạ và tuyệt ngon cho món gà. Gà chế biến thành từng cuộn có màu vàng nâu, mềm ngon, thấm vị. Món ăn được dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi nóng sẽ thăng hoa độ hấp dẫn hoàn hảo.

Gà đậm đà hương nước tương, thơm mè, hoa hồi và thảo quả, tạo nên một hương vị mới lạ và tuyệt ngon cho món gà. Gà chế biến thành từng cuộn có màu vàng nâu, mềm ngon, thấm vị. Món ăn được dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi nóng sẽ thăng hoa độ hấp dẫn hoàn hảo.

Nguyên liệu

- 400g đùi gà góc tư lóc bỏ xương; 150g nấm hương ngâm mềm; 5g ớt hiểm khô trái đỏ; 2 cọng hành lá; 2 trái thảo quả; 2 tai hoa hồi; 1 lít nước lọc; 30g gừng đập giập; ít mè trắng rang, rượu, nước màu.

- Gia vị : muối, đường phèn, đường trắng, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Pha xốt nấu gà: cho tất cả gừng đập giập, ớt hiểm khô, thảo quả, hoa hồi, nước lọc, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng đường cát, 4 muỗng rượu, 30g đường phèn, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng hạt nêm và 1/2 chén nước vào nấu 30 phút cho dậy mùi thơm. Nấm hương cắt sợi.

- Đặt miếng đùi gà lên thớt, cho nấm hương, hành lá vào giữa, cuộn lại, dùng chỉ coton buộc lại chặt tay, cho vào nước nấu gà, nấu 30 phút với lửa nhỏ để nước không sôi. Gà chín vớt ra để nguội.

- Cắt gà ra thành từng khoanh, rưới nước tương và rắc mè rang lên trên, dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi.

* Mách nhỏ

- Sử dụng hành và nấm hương để tạo mùi thơm và sự cân bằng cho món ăn.
- Nấu gà ở nhiệt độ thấp (85 độ C) để gà chín thấm vị mà vẫn giòn.

PHAN TÂN (theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh