Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại mực được giã thì chả mới dai, phần râu mực xắt hạt lựu giúp cho khi ăn ta sẽ thấy chả giòn sần sật.
Làm chả mực mất công nhất là phần giã mực nhưng bù lại mực được giã thì chả mới dai, phần râu mực xắt hạt lựu giúp cho khi ăn ta sẽ thấy chả giòn sần sật. Món chả mực kích thích cả nhà ngon miệng bởi mùi thơm của thì là, ngọt đậm đà và giòn sựt của mực và màu sắc cũng rất ưng mắt.
Nguyên liệu:
500g mực lá; ít thì là, hành khô, tỏi.
Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
- Mực lá làm sạch rồi thấm khô nước. Xắt râu mực thành những hạt lựu nhỏ, hành khô và tỏi bóc vỏ. Phần thân mực cũng xắt nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho cả hành tỏi vào giã cùng cho quyện vào mực. Trộn đều mực đã giã với râu mực, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu và chút dầu ăn, thì là xắt nhỏ.
- Vò thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
- Chả mực chín bạn lấy ra đĩa, dùng kèm với bánh mì chấm tương ớt hay nước chấm chua ngọt rất ngon.
PHAN TÂN (theo Afamily.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin