Thịt gà thơm ngon, đậm đà cùng hạt dẻ bùi bùi vô cùng hấp dẫn, mọi người hãy thử nhé!
Thịt gà thơm ngon, đậm đà cùng hạt dẻ bùi bùi vô cùng hấp dẫn, mọi người hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 600g thịt gà; 14 hạt dẻ bóc vỏ; 10g gừng cắt lát mỏng; 2 tép tỏi đập giập; 1 ít hành lá cắt nhỏ; 350ml nước.
- Gia vị ướp gà: 30ml dầu; 5g bột bắp; 1 ít hạt tiêu; 1 muỗng đường.
- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 40ml nước.
- Gia vị lúc chế biến: 15ml rượu nấu ăn; 2,5g muối; ít hạt nêm.
Cách làm:
- Chặt thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị trong 5 phút. Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho thịt gà cùng với gừng và tỏi. Khi gà đã chuyển sang màu vàng, cho hạt dẻ cùng rượu, nước vào. Đậy vung, đun sôi liu riu trong 30 phút.
- Giảm lửa, thêm hỗn hợp bột bắp hòa nước vào đảo đều. Nấu thêm một lát cho nước sốt sánh lại, thêm hành lá rồi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho gà om hạt dẻ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng, bún hoặc bánh mì.
Phan Tân (theo Eva.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin