Xương sườn heo hòa quyện với vị béo bùi của chuối xanh, một chút cay nồng của ớt tươi và mùi thơm bởi lá lốt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, cân bằng mọi mặt về mùi vị và hương thơm.
Xương sườn heo hòa quyện với vị béo bùi của chuối xanh, một chút cay nồng của ớt tươi và mùi thơm bởi lá lốt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, cân bằng mọi mặt về mùi vị và hương thơm.
Nguyên liệu:
- 400g xương sườn heo; 3 quả chuối xanh; ít lá lốt, ớt cay tươi; 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 củ hành tím.
Gia vị: đường, hạt nêm, muối,…
Cách làm:
- Chuối gọt vỏ, cắt khúc khoảng 4cm sau đó ngâm với nước pha nước cốt chanh. Cắt xương sườn thành miếng vừa ăn, ướp xương với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Cắt lá lốt thành sợi nhỏ.
- Nấu nước luộc chuối, thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho toàn bộ phần chuối vào luộc, chỉ luộc chín cỡ 50% thì vớt ra xóc đều với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu, bỏ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Cho xương heo vào xào săn rồi cho chuối vào đảo đều, sau đó cho nước vào om. Lượng nước cho vào tùy vào món bạn ăn kèm (ví dụ như ăn với bún thì bạn cho nước nhiều hơn). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Món này ăn kèm với bún, bánh mì, cơm đều được.
Phan Tân (Theo Ẩm thực Sài Gòn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin