Vị ngọt, giòn sần sật của mực được bột giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm lừng của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.
Vị ngọt, giòn sần sật của mực được bột giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm lừng của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.
Nguyên liệu:
- 1kg con mực ống; 8 con mực sữa; 1 củ tỏi; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 chai nước xốt thịt nướng BBQ (mua ở siêu thị); ít rượu trắng, bột bắp, dưa leo và cọng hành lá để trang trí.
Thực hiện
- Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Cho mực vào một chén lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu. Khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn. Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu.
Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều. Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa. Món này dùng chung với cơm nóng hoặc làm mồi nhấm ngon tuyệt.
Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
PHAN TÂN (theo Afamily.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin