Bao tử heo xào sả ớt giòn sần sật sẽ là món ngon giúp cả nhà ngon miệng hơn.
Bao tử heo xào sả ớt giòn sần sật sẽ là món ngon giúp cả nhà ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử heo; 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 xắt lát; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ; vài lá chanh.
Thực hiện:
- Bao tử heo cắt ra, chà muối và dùng lưỡi dao cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2- 3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
Nấu nước sôi có vài lá chanh cùng sả đập giập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng lát và một chút muối. Sau đó cho bao tử vào luộc 7 phút. Vớt bao tử ra, rửa qua nước lạnh cho sạch, rồi xắt miếng vừa ăn. Ướp bao tử với dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, nghệ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho hết tỏi, ớt, hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho bao tử vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Món này dùng làm mồi nhấm với bia là rất tuyệt.
PHAN TÂN (Theo Eva.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin