Gỏi cá xoài xanh là món ăn hội tụ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện tạo một hương vị đặc trưng. Những miếng cá chiên giòn, thơm phức thấm đượm vị chua của xoài, cay cay của ớt khô, cứ vừa ăn vừa xuýt xoa.
Gỏi cá xoài xanh là món ăn hội tụ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện tạo một hương vị đặc trưng. Những miếng cá chiên giòn, thơm phức thấm đượm vị chua của xoài, cay cay của ớt khô, cứ vừa ăn vừa xuýt xoa.
Nguyên liệu:
3 con cá nhỏ chọn loại cá có thịt dai, 1 trái xoài xanh bào sợi, 3 trái ớt khô, 1 củ hành tím cắt mỏng, 1 miếng gừng nhỏ cắt sợi, 1 nhánh ngò ta xắt khúc, lá bạc hà cắt rối.
Phần sốt: 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh đường hòa chung trong 1 cái chén.
Cách làm:
Trộn đều các nguyên liệu làm sốt.
Cá rửa sạch lau khô và chiên vàng.
Tiếp đến xé thịt ra từng miếng, không nhỏ quá.
Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đun nóng, thêm ớt khô và sốt đã trộn ở trên vào nấu sôi, tắt lửa. Để nguội.
Cho cá, xoài rau ngò, lá bạc hà vào thố rồi cho hỗn hợp sốt vào trộn đều.
Cho gỏi xoài ra đĩa, trang trí thêm ngò và đậu phộng rang vàng nếu thích.
Chúc các bạn thành công món ngon gỏi cá xoài xanh.
PHAN TÂN (Theo bepgiadinh)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin