Biến tấu món đuôi heo quen thuộc thành một món nướng vừa thơm ngon, dai giòn, lại chứa nhiều collagen bổ sung dưỡng chất cho làn da. Ăn kèm với cà tím đậm đà thấm vị, xốt chấm chao beo béo thơm đặc trưng của chao và sữa tươi, càng khiến vị đuôi heo nướng thơm ngon khó cưỡng.
Biến tấu món đuôi heo quen thuộc thành một món nướng vừa thơm ngon, dai giòn, lại chứa nhiều collagen bổ sung dưỡng chất cho làn da. Ăn kèm với cà tím đậm đà thấm vị, xốt chấm chao beo béo thơm đặc trưng của chao và sữa tươi, càng khiến vị đuôi heo nướng thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
- Đuôi heo 1 cái (khoảng 500g); 3 viên chao trắng; 100g đậu bắp; 1 quả cà tím; 100g cà chua bi; ít hành tỏi băm, lá tía tô.
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, sa tế, rượu trắng, sữa tươi không đường, xốt Mayonnaise Aji-Mayo.
Thực hiện
- Chần sơ đuôi heo, bỏ qua nước lạnh rồi xăm sơ, sau đó chặt khúc dày 1,5cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng hành tỏi bằm, 1 muỗng sa tế, 1 viên chao nghiền nhỏ, 1 muỗng rượu trắng, để thấm 30 phút. Đậu cắt xéo làm đôi. Cà tím cắt làm đôi rồi cắt lát xéo dày 2cm, ngâm cà vào nước có ít muối pha loãng. Trộn chung đậu bắp và cà tím vào đuôi heo đã ướp.
- Pha xốt chấm: Khuấy tan 1/3 muỗng đường, 1 muỗng satế, 1 muỗng xốt Mayonnaise Aji-Mayo, 2 viên chao, 1 muỗng sữa tươi không đường.
- Nướng đuôi heo với nhiệt độ 200 độ C trong 20-30 phút, khi đuôi gần chín thì cho cà tím, đậu bắp, cà chua bi nướng ăn kèm.
- Xếp đuôi heo và rau củ ra dĩa, ăn kèm xốt mayonnaise trộn chao. Món này làm mồi nhấm với bia là tuyệt vời.
* Mách nhỏ
- Ngâm cà tím với nước muối giúp cà tím không bị đen.
- Chần sơ đuôi heo, rửa và chặt khúc giúp đuôi heo sạch và dễ thấm gia vị.
Phan Tân (Theo Monngonmoingay.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin