Lễ thượng cờ kỷ niệm 58 năm thành lập ASEAN

18:33, 09/08/2025

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2025).


Lực lượng tiêu binh thực hiện nghi thức thượng cờ ASEAN. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng tiêu binh thực hiện nghi thức thượng cờ ASEAN. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, các đại sứ, đại biện, đại diện các nước ASEAN và các nước đối tác của ASEAN, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành hữu quan.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định, buổi lễ có ý nghĩa đặc biệt nhân ASEAN kỷ niệm 58 năm thành lập và đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Cộng đồng ASEAN và 30 năm Việt Nam gia nhập Đại gia đình các quốc gia Đông Nam Á.

Năm nay cũng có ý nghĩa đặc biệt khi Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang hướng tới hai mục tiêu kép kỷ niệm 100 năm: đến năm 2030 sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và đến năm 2045 sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Điều này thúc đẩy cam kết Việt Nam trở thành một quốc gia hùng mạnh và thịnh vượng, đồng thời đóng góp có ý nghĩa cho ngôi nhà ASEAN và sự thịnh vượng chung của khu vực.

Nhấn mạnh các nước ASEAN đang cùng hướng tới tương lai với tầm nhìn sáng suốt và quyết tâm vững vàng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ khẳng định, lá cờ ASEAN tung bay hôm nay chính là hình ảnh tượng trưng cho vai trò trung tâm của ASEAN trong việc định hình tương lai Đông Nam Á, vì sự thịnh vượng của 700 triệu người dân trong khu vực.

Theo Nhandan.vn

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh