Xin cấp mới giấy phép lái xe bị mất?

07:06, 05/06/2013

Ông Nhật Trường, ngụ xã Tân Quới Trung, Vũng Liêm hỏi: Tôi muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) môtô bằng vật liệu PET. Tôi có đầy đủ hồ sơ gốc nhưng bị mất bằng lái cũ. Vậy khi cấp lại GPLX mới có phải thi lại môn nào không? Nơi tiếp nhận hồ sơ?

Ông Nhật Trường, ngụ xã Tân Quới Trung, Vũng Liêm hỏi: Tôi muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) môtô bằng vật liệu PET. Tôi có đầy đủ hồ sơ gốc nhưng bị mất bằng lái cũ. Vậy khi cấp lại GPLX mới có phải thi lại môn nào không? Nơi tiếp nhận hồ sơ?

Sau khi nhận được thư ông, chúng tôi đã liên hệ với Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Long và được ông Phan Tấn Hậu - Quyền Trưởng Phòng Quản lý vận tải – phương tiện người lái và an toàn giao thông trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 1 Quyết định số 1207/2012/QĐ-BGTVT ngày 29/5/2012 của Bộ Giao thông Vận tải về việc sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu PET thì GPLX bằng vật liệu PET theo mẫu quy định tại Thông tư số 35/2010/TT-BGTVT ngày 15/11/2010 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, được đưa vào sử dụng kể từ ngày 1/7/2012 và áp dụng cho các trường hợp cấp mới, cấp đổi cho người có GPLX hết thời hạn sử dụng; cấp lại cho người có GPLX bị mất, hỏng.

Đối với GPLX môtô không thời hạn sử dụng nếu bị mất thì được cấp lại không phải thi, trừ trường hợp bị các cơ quan chức năng thu giữ nhưng gian dối báo mất thì khi kiểm tra phát hiện được thì thu giữ toàn bộ hồ sơ gốc và GPLX và cấm dự học và dự thi trong thời gian 5 năm.

Trường hợp ông mất GPLX nhưng còn hồ sơ gốc thì hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; đơn cớ mất; 4 ảnh màu phong màu xanh; đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX theo mẫu quy định.

Hồ sơ nộp tại Phòng một cửa - Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Long, nếu đủ hồ sơ theo quy định thì sau 20 ngày sẽ được cấp lại.

PHÒNG BẠN ĐỌC

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh