Nhờ người hàng xóm viết dùm lá thư, chị gửi cho mục Địa chỉ nhân đạo Báo Vĩnh Long. Trong thư, chị tha thiết nhờ quý báo và các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị có điều kiện trị lành bệnh, tiếp tục sống và nuôi 2 đứa con còn nhỏ dại.
Nhờ người hàng xóm viết dùm lá thư, chị gửi cho mục Địa chỉ nhân đạo Báo Vĩnh Long. Trong thư, chị tha thiết nhờ quý báo và các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị có điều kiện trị lành bệnh, tiếp tục sống và nuôi 2 đứa con còn nhỏ dại.
Chị bộc bạch: “Trước đây, cứ mỗi lần thấy trong mình đau đớn khó chịu là tôi sang trạm xá của xã khám bệnh rồi mua thuốc về uống và cứ như vậy mà chịu đựng suốt hơn 10 năm nay. Tôi biết mình bị bệnh tim và bác sĩ bên trạm xá cũng nói như vậy và khuyên tôi nên đi tuyến trên để được theo dõi và điều trị kịp thời, nhưng do nhà tôi quá nghèo không có tiền để đi nên gia đình cứ lần lựa bỏ trôi qua. Mỗi lần tôi lên cơn đau oằn oại, cả nhà ai cũng khóc vì sợ tôi chết.
Những lúc không đau, tôi gắng gượng đi lao động khi thì giặm lúa mướn, phụ việc nhà, phụ quán ăn, bốc vỏ hột điều để kiếm thêm thu nhập phụ với chồng tôi nuôi 2 con nhỏ. Anh Tùng- chồng tôi- chạy xe ôm nhưng cũng ế ẩm, thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống.
Tôi thì cứ bệnh rề rề, sức khỏe càng lúc càng suy kiệt. Nhưng, nhà không có ruộng đất sản xuất thì biết lấy tiền đâu ra để đi bệnh viện. Tôi nghe nói trị bệnh tim tốn nhiều tiền lắm! Gia đình thì không có khả năng, cha mẹ anh chị em hai bên ai cũng nghèo nên không giúp được gì, vì vậy mà cứ lần lựa bỏ trôi qua.
Cách đây khoảng vài tháng, lúc ngồi tách vỏ hạt điều cho một cơ sở gần nhà thì tôi bị ngất xỉu phải đi cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị “suy tim- rung nhĩ- hẹp van 2 lá- lấp mạch não” và yêu cầu gia đình chuyển lên bệnh viện tim mạch để tiếp tục điều trị.
Nhà không có khả năng chạy chữa nên đành đưa tôi về và sau ngày xuất viện bệnh tôi càng nặng hơn. Bây giờ tôi phải chịu nằm liệt một chỗ, chồng và 2 con nhỏ thay phiên nhau chăm sóc! Các cháu còn đi học nên gia cảnh thật khó khăn rối rắm….”
Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Bé Sáu, 44 tuổi, ngụ ấp Hiếu Ân, xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Cuộc sống của gia đình chị đang gặp muôn vàn khó khăn khi phải nằm liệt một chỗ mà 2 con thì còn thơ dại.
2 cháu phải thường xuyên chăm sóc mẹ để cha bươn chải lo cho cuộc sống hàng ngày (ảnh). Qua thông tin này rất mong bạn đọc hảo tâm gần xa hãy ra tay giúp đỡ để chị Bé Sáu có cơ may được trị lành bệnh, được sống tiếp tục nuôi các con để chúng không phải bơ vơ trên đường đời!
Mọi sự quan tâm giúp đỡ xin gửi về địa chỉ gia đình, hoặc liên hệ Phòng Bạn đọc- Xã hội Báo Vĩnh Long. Số 204/3 đường Phạm Hùng, Phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại số : (070) 3833853.
Bài, ảnh: NGUYỄN LỘC
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin