Chị Trần Thị Cuộc (49 tuổi, nhà ở ấp Phú Sơn B, xã Long Phú- Tam Bình- Vĩnh Long) có thư gửi cho mục Địa chỉ nhân đạo Báo Vĩnh Long, trình bày hoàn cảnh gia đình như sau: “Tôi có người mẹ đã 85 tuổi, mang chứng bệnh bướu cổ nhiều năm nay. Do bướu ác tính nên bác sĩ không thể can thiệp. Bây giờ bướu càng lúc càng phồng to và đã
Chị Trần Thị Cuộc (49 tuổi, nhà ở ấp Phú Sơn B, xã Long Phú- Tam Bình- Vĩnh Long) có thư gửi cho mục Địa chỉ nhân đạo Báo Vĩnh Long, trình bày hoàn cảnh gia đình như sau: “Tôi có người mẹ đã 85 tuổi, mang chứng bệnh bướu cổ nhiều năm nay. Do bướu ác tính nên bác sĩ không thể can thiệp. Bây giờ bướu càng lúc càng phồng to và đã hoại tử nên máu và nước vàng cứa ra hoài, phải thay bông băng liên tục.
Nhà nghèo quá, có lúc không có tiền để mua thuốc sát trùng và bông băng thay cho mẹ nên gia đình rất lo lắng vì nếu tình trạng này cứ kéo dài thì không biết phải lo liệu làm sao! Tôi có 2 con còn nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất, nên trước đây cả nhà chỉ sống bằng tiền đi làm thuê của chồng tôi. Lúc ảnh đi cắt lúa mướn, lúc làm cỏ vườn, thu nhập ít ỏi lại rất bấp bênh. Còn tôi thì mang chứng bệnh tim bẩm sinh, lúc nào khỏe thì phụ với chồng.
Đã vậy, cách nay khoảng hơn một năm lúc đi xịt thuốc cỏ mướn cho người hàng xóm, không may chồng tôi trợt chân té vắt lưng ngang bờ ruộng làm chấn thương cột sống. Dù không nặng lắm nhưng sau tai nạn trên giờ sức khỏe của anh rất yếu, không làm được việc nặng và đau nhức thường xuyên, nhất là mùa lạnh.
Chị Cuộc và 2 con đứng trước ngôi nhà ở khu tái định cư.
|
Gia đình của tôi hiện giờ đang lâm vào cảnh khốn cùng: mẹ già đau yếu, chồng bệnh tật, 2 con nhỏ dại. Tôi bệnh tim, chỉ quanh quẩn trong nhà lãnh đan thảm lục bình cho một cơ sở nhưng cũng không được thường xuyên nên cuộc sống gần như thiếu hụt thường xuyên, phải nhờ chính quyền, các đoàn thể ở địa phương và bà con chòm xóm giúp đỡ... Vợ chồng tôi đã hết sức cố gắng để vượt qua cảnh nghèo khó này… nhưng vẫn không thể. Tôi quá lo lắng và bối rối không biết rồi đây sẽ phải sống ra sao...”
Khi chúng tôi đến tận nơi tìm hiểu thì rõ là ngoài căn nhà lợp tôn cũ nằm trong khu tái định cư được Nhà nước hỗ trợ cách đây 5 năm cho hộ nghèo, gia đình không còn thứ gì có giá trị nữa. Cuộc sống ở đây đúng là “chan chát” bởi ngoài việc nhận đan thảm lục bình gia công thì không có việc gì làm để có thêm thu nhập! Đã vậy trong nhà còn có đến 3 người bệnh phải lo tiền thuốc hàng ngày. Nghe chị Cuộc tâm sự, chúng tôi hết sức lo lắng cho tương lai của hai cháu Nguyễn Văn Thành (13 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Ánh Nguyên (10 tuổi). Các cháu rất ham học và học rất giỏi, nhưng trong hoàn cảnh này thì nguy cơ 2 cháu sẽ phải nghỉ học giữa chừng là rất lớn.
Qua thông tin này, rất mong các vị Mạnh thường quân và bạn đọc hảo tâm gần xa mở rộng vòng tay nhân ái giúp gia đình chị Cuộc có cuộc sống khá hơn và cho 2 cháu nhỏ có cơ hội học đến nơi đến chốn để sau này có thể tự lo cho bản thân. Mọi sự quan tâm giúp đỡ xin gửi về địa chỉ gia đình hoặc liên hệ Phòng Bạn đọc- Xã hội Báo Vĩnh Long số 204/3 đường Phạm Hùng, Phường 9- TP Vĩnh Long- Vĩnh Long. Điện thoại : (070)3833853.
Bài, ảnh: NGUYỄN LỘC
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin