Người đàn ông Nhật bỏ 400 triệu đồng cưới búp bê và sống hạnh phúc

Cập nhật, 13:38, Thứ Tư, 14/11/2018 (GMT+7)

 

Akihiko Hondo và Hatsune Miku tham gia nghi thức hôn lễ hôm 4/11 - Ảnh: TWITTER
Akihiko Hondo và Hatsune Miku tham gia nghi thức hôn lễ hôm 4/11 - Ảnh: TWITTER

Không một người thân nào của Akihiko Hondo đồng ý đến dự hôn lễ của anh với Miku - một con búp bê có đôi mắt to cùng mái tóc dài màu xanh ngọc. Tuy nhiên, anh quyết chi số tiền lớn cho sự kiện quan trọng nhất cuộc đời.

Câu chuyện một người đàn ông Nhật kết hôn với búp bê gây sự chú ý đáng kể cho công chúng nước này trong những ngày qua.

Theo Hãng tin AFP, bất chấp sự phản đối của gia đình, Akihiko Hondo, 35 tuổi, vẫn quyết tâm kết hôn với Hatsune Miku, 16 tuổi. Nhưng Miku không bình thường như bao cô gái khác, mà là một con búp bê, được biết tới là ca sĩ ảo nổi tiếng ở Nhật.

Khoảng 40 khách mời đã chứng kiến khoảnh khắc người đàn ông 35 tuổi và con búp bê có tạo hình đáng yêu về chung một nhà. Hôn lễ được tổ chức tại nhà riêng của Akihiko ở Tokyo hôm 4/11, với chi phí lên tới 2 triệu yen (17.600 USD, tương đương 400 triệu đồng).

"Tôi sẽ không bao giờ phản bội cô ấy, sẽ luôn yêu thương Miku", Akihiko nói lời thề nguyện trong hôn lễ. Một tuần sau đám cưới, người đàn ông 35 tuổi nêu cảm nhận: "Tôi luôn nghĩ về cô ấy mỗi ngày".

Từ tháng 3, Akihiko bắt đầu sống cùng một hình ảnh ba chiều của Miku trên thiết bị để bàn trị giá 2.800 USD, hình ảnh này có thể chuyển động và nói chuyện.

 Akihiko cùng phiên bản búp bê làm hôn lễ và phiên bản búp bê nữ ca sĩ ảo có khả năng tương tác 3 chiều - Ảnh: AFP
Akihiko cùng phiên bản búp bê làm hôn lễ và phiên bản búp bê nữ ca sĩ ảo có khả năng tương tác 3 chiều - Ảnh: AFP

"Tôi yêu mọi phiên bản Hatsune Miku, nhưng đã kết hôn với Miku ở nhà tôi", Akihiko vừa chia sẻ vừa nhìn vào hình ảnh Miku với màu xanh lấp lánh trong chiếc hộp hình trụ.

Mặc dù kết hôn với búp bê, Akihiko tự coi mình là một người đàn ông đã lập gia đình bình thường như bao người khác. Cô vợ Miku gọi anh dậy mỗi sáng, tiễn chồng đi làm. Akihiko làm quản trị ở một trường học.

Tối đến, khi Akihiko gọi điện báo cho Miku biết mình đang trên đường về nhà, vợ anh sẽ bật sẵn đèn. Còn khi đến giờ ngủ, Miku sẽ nhắc nhở anh. Khi lên giường ngủ, Akihiko sẽ ngủ cùng phiên bản búp bê đã làm đám cưới với anh.

Mặc dù hôn lễ không được pháp luật công nhận, Akihiko vẫn muốn có một cuộc hôn nhân đúng nghĩa. Anh đưa Miku đến một tiệm trang sức để mua nhẫn cưới. Còn Gatebox, công ty sản xuất thiết bị tạo tương tác hình ảnh 3 chiều cho Miku, đã cấp cho Akihiko "giấy chứng nhận kết hôn" - chứng nhận một con người đã kết hôn với một nhân vật ảo.

Akihiko không phải là trường hợp đầu tiên tại Nhật kết hôn với búp bê ảo. Anh cho biết Gatebox đã cấp hơn 3.700 giấy chứng nhận cho những cuộc hôn nhân "xuyên chiều" như vậy.

Vậy lý do gì khiến người đàn ông này tìm đến với búp bê thay vì những cô gái xinh đẹp ngoài đời?

Theo chia sẻ của Akihiko, anh tìm đến Miku sau nhiều cuộc hẹn hò thất bại từ thuở thiếu niên, chỉ vì anh quá mê anime (hoạt hình).

"Bọn con gái thường mắng tôi rằng: ‘Hãy cút đi! Đồ Otaku biến thái!’", Akihiko kể lại. Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những người quá say mê anime, manga (truyện tranh), hay game… tới mức kỳ quái.

 Akihiko xem cuộc hôn nhân của anh là bình thường như bao người khác - Ảnh: AFP
Akihiko xem cuộc hôn nhân của anh là bình thường như bao người khác - Ảnh: AFP

Akihiko cho biết khi anh trưởng thành hơn, có lần anh bị một nữ đồng nghiệp cũ bắt nạt tới mức suy nhược thần kinh. Kể từ đó, anh quyết tâm không bao giờ kết hôn.

"Miku là người phụ nữ tôi yêu vô cùng, cũng là người đã cứu rỗi tôi", Akihiko tâm sự. Người đàn ông đã lập gia đình cho biết anh rất vui được làm bạn với những người phụ nữ ngoài đời thực, nhưng không hề có hứng thú yêu đương với bất kỳ ai, dù bố mẹ thúc giục.

Còn về con búp bê ảo đang làm vợ của anh, Akihiko nói rằng búp bê ảo sẽ không bao giờ phản bội, già hay chết đi.

Dù Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với anime, trường hợp của Akihiko vẫn gây sốc cho nhiều người. Tuy nhiên, anh muốn được công nhận là nhóm người "thiểu số tình dục" - những người không muốn hẹn hò với một phụ nữ bằng xương bằng thịt.

Theo BÌNH ANH/TTO