6 người Trung Quốc ở Bến Tre không nhiễm Covid-19 đã được xuất viện

Cập nhật, 19:54, Thứ Năm, 13/02/2020 (GMT+7)

Qua 14 ngày theo dõi, 6 người Trung Quốc đều có sức khỏe tốt, không bị ho, sốt hay khó thở, ăn uống bình thường

6 người Trung Quốc  đều có sức khỏe tốt, sau 14 ngày theo dõi.
6 người Trung Quốc đều có sức khỏe tốt, sau 14 ngày theo dõi.

Ngày 13/2, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, 6 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Covid-19 được điều trị cách ly tại bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh (huyện Mỏ Cày Nam) đã xuất viện. Qua 14 ngày theo dõi, 6 người Trung Quốc  đều có sức khỏe tốt, không bị ho, sốt hay khó thở, ăn uống bình thường nên bệnh viện đã làm các thủ tục cho  xuất viện.

Như tin VOV đã đưa, vào chiều 3/2, Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Bắc có nhận thông tại Công ty may mặc Mingda có 5 người Trung Quốc đến khám ở BV 120 (tỉnh Tiền Giang). Dù sức khỏe họ bình thường nhưng có một người ở doanh nghiệp này bị hắt hơi, sổ mũi nên Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với công ty đưa 5 trường hợp trên và một quản lý người Trung Quốc đến cách ly tại bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh. Cùng lúc này, bệnh viện Quân y 120 (tại tỉnh Tiền Giang) đã tiến hành cách ly 3 bác sĩ và 7 nhân viên y tế do có tiếp xúc với 5 người Trung Quốc trên khi đến khám bệnh. Ngày 13/2, Lãnh đạo bệnh viện Quân y 120 cho biết đã cho 10 y, bác sĩ  rời khỏi khu vực cách ly, sức khỏe  họ cũng bình thường.

Như vậy đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang và Bến Tre chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh này đang được các ngành, các cấp và người dân thực hiện quyết liệt./.

Theo Nhật Trường/VOV