Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ Hereenven trả lương để Văn Hậu ở lại Hà Lan

Cập nhật, 21:22, Thứ Hai, 29/06/2020 (GMT+7)

Ban lãnh đạo Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ SC Hereenveen trả lương cho Văn Hậu để cầu thủ này tiếp tục ở lại Hà Lan phát triển sự nghiệp.

Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ để Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan chơi bóng (Ảnh: Getty).
Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ để Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan chơi bóng (Ảnh: Getty).

Đoàn Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 với bản hợp đồng cho mượn từ Hà Nội FC. Mặc dù tập luyện rất chăm chỉ nhưng Hậu chỉ được ra sân đúng 1 trận ở Cúp Quốc gia Hà Lan với thời lượng 4 phút.

Hợp đồng hiện tại của tuyển thủ Việt Nam với SC Heerenveen tới hết ngày 30/6/2020. Đội bóng của Hà Lan và Hà Nội FC vẫn đang trong quá trình thương thảo để chốt tương lai của cầu thủ quê Thái Bình.

Theo thông tin mới nhất từ Hà Nội FC, đội bóng Thủ đô còn sẵn sàng hỗ trợ đối tác Hà Lan trả lương cho Văn Hậu. Nhưng, thông điệp CLB Hà Nội đưa ra cũng rất rõ ràng, chỉ khi Văn Hậu được giữ lại vì yếu tố chuyên môn thì đội bóng chủ sân Hàng Đẫy mới hỗ trợ lương cho đối tác Hà Lan bằng không Văn Hậu sẽ về nước.

Chia sẻ với truyền thông, ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch Hà Nội FC cho biết: "Hà Nội FC sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn. Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid1-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng".

“Hà Nội FC muốn hỗ trợ và tạo điều tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, nếu họ (SC Heerenveen) không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Hà Nội FC sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng” – ông Đỗ Vinh Quang khẳng định.

“Hà Nội FC không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại châu Âu.

SC Heerenveen gặp khó về kinh tế, Hà Nội FC với tiềm lực của mình hoàn toàn có thể giúp. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản… bằng khả năng thật sự. Với quyết tâm của chúng tôi và những người yêu bóng đá nước nhà, Việt Nam sẽ sớm trở thành “con rồng” châu Á” - ông Đỗ Vinh Quang cho biết thêm.

Cuối cùng, ông Đỗ Vinh Quang chia sẻ, sự phát triển của mỗi cầu thủ trong nền bóng đá chuyên nghiệp hiện nay phải có sự đồng hành và hỗ trợ từ phía CLB chủ quản. Vì vậy, Hà Nội FC luôn muốn giúp Văn Hậu thực hiện được giấc mơ tỏa sáng ở châu Âu./.

Theo Hoàng Yến/VOV