HLV Hoàng Anh Tuấn: "U19 Việt Nam đã có một buổi tối cực kỳ tồi tệ"

Cập nhật, 08:12, Thứ Sáu, 23/09/2016 (GMT+7)

Sau trận thua 2-5 trước U19 Australia, HLV Hoàng Anh Tuấn thắng thắn thừa nhận U19 Việt Nam đã chơi tệ và không xứng đáng vào chung kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng tinh thần thi đấu của U19 Việt Nam có vấn đề. (Ảnh: Bảo Long)
HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng tinh thần thi đấu của U19 Việt Nam có vấn đề. (Ảnh: Bảo Long)

Chứng kiến các học trò thua “lấm lưng trắng bụng” 2-5 trước U19 Australia, ở bán kết giải U19 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hết sức bực mình và thẳng thắn thừa nhận U19 Việt Nam không xứng đáng vào chung kết.

Nhà cầm quân gốc Khánh Hòa cho hay: “Hôm nay là một buổi tối cực kỳ tồi tệ với U19 Việt Nam. Phía trước còn một trận đấu nữa, nhưng nếu thi đấu như thế này, hay như các trận vòng bảng, thì chúng ta cũng không nên vào chung kết làm gì”

Theo phân tích của HLV Hoàng Anh Tuấn, nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của U19 Việt Nam ở trận này đến từ vấn đề tinh thần, khi các cầu thủ thi đấu không đúng sức và chỉ thực sự chơi tốt trong khoảng 20 phút đầu hiệp 2.

Đồng thời HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhấn mạnh các học trò cần thay đổi, nếu muốn có kết quả tốt trong trận tranh hạng Ba với Đông Timor, khi phát biểu: “U19 Đông Timor đã chơi rất tốt ở bán kết và chỉ thua U19 Thái Lan ở những giây cuối cùng. Nếu U19 Việt Nam tiếp tục vào cuộc với tinh thần thi đấu như hôm nay, thì thất bại là điều đang chờ đón.”

Ở chiều ngược lại, HLV Ufuk Talay tỏ ra khá bình thản sau thắng lợi của đội nhà và cho biết U19 Australia rất hào hứng khi gặp lại U19 Thái Lan ở trận chung kết, dù đã thua đối thủ này 1-5 ở vòng bảng.

Trận đấu tranh hạng Ba giữa U19 Việt Nam và U19 Đông Timor sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 24/9, trong khi trận chung kết giữa U19 Thái Lan và U19 Australia sẽ diễn ra lúc 19h.

CTV Bảo Long/VOV.VN