HLV futsal Việt Nam nói gì sau trận thua đậm Nga?

Cập nhật, 10:29, Thứ Tư, 21/09/2016 (GMT+7)

Sáng 21/9 (giờ Việt Nam), đội tuyển futsal Việt Nam đã thua đậm Nga 0-7 ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016. Nhìn lại cuộc đọ sức này, HLV Bruno khẳng định các học trò còn phải học hỏi thêm rất nhiều…

HLV Bruno cho rằng futsal Việt Nam đã rút ra được nhiều bài học quý sau FIFA Futsal World Cup. Ảnh: I.T
HLV Bruno cho rằng futsal Việt Nam đã rút ra được nhiều bài học quý sau FIFA Futsal World Cup. Ảnh: I.T

Cụ thể, HLV Bruno nói: “Việc được tham dự World Cup và lọt vào tới vòng 1/8 là bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội…”.

Theo HLV Bruno, ngày 21/9, futsal Việt Nam đã thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý, kỹ chiến thuật: “Các học trò của tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn mắc những sai lầm. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy những sai sót để rút ra những bài học quý sau trận thua này”.

Hỏi HLV Bruno có cảm thấy thất vọng khi thua đậm Nga tới 0-7 hay không, ông đáp: “Không. Thậm chí, tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các cầu thủ. Họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới. Đấy là điều không dễ gì có được dù chúng tôi đã có không ít trận đấu với những đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị. Tính chất của các trận đấu giao hữu không thể so được với những trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup”.

Hướng tới tương lai, HLV người Tây Ban Nha cho rằng muốn phát triển hơn nữa, futsal Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải thiện về kỹ chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam: “Hiện nay, Việt Nam đã có giải futsal vô địch quốc gia và các giải đấu của địa phương, khu vực, nên tôi cho rằng chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển”, HLV Bruno chốt lại.

Theo Dân Việt