Khởi nghiệp thành công từ nuôi lươn giống

Cập nhật, 12:34, Thứ Năm, 25/06/2020 (GMT+7)

Dù có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập khá cao nhưng anh Lê Minh Hiếu (xã Hiếu Thuận- Vũng Liêm) vẫn quyết định về quê khởi nghiệp với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình cùng với đó là hỗ trợ bà con vươn lên phát triển kinh tế.

Anh Hiếu khởi nghiệp thành công nhờ nuôi lươn giống.
Anh Hiếu khởi nghiệp thành công nhờ nuôi lươn giống.

Với số vốn tích lũy được sau những năm làm việc nơi xứ người, anh bắt đầu đầu tư xây hơn 10 bể nuôi lươn bố mẹ để ương lươn giống.

Theo anh Hiếu, lúc đầu anh cũng gặp không ít khó khăn do không có kiến thức, kỹ thuật nên nuôi lâu mà lươn không chịu đẻ, đến lúc đẻ thì chất lượng trứng không đạt, không nở con…

Thế nhưng nhờ học hỏi từ những người nuôi trước với tích lũy kinh nghiệm thực tế mà mô hình đã mang lại hiệu quả khả quan. Từ đó, anh đã mạnh dạn thuê thêm 5.000m2 đất để mở rộng mô hình này. Đồng thời, nuôi thêm lươn thương phẩm.

Đến nay, sau 3 năm khởi nghiệp, anh đã phát triển quy mô lên đến gần 200 bể lươn bố mẹ, lươn giống và lươn thương phẩm.

Mỗi năm anh cung cấp khoảng 2 triệu lươn giống (với giá trung bình 5.000 đ/con) và hướng dẫn kỹ thuật quy trình nuôi lươn không bùn cho người dân trong và ngoài tỉnh. Và với mô hình này, anh còn giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động nhàn rỗi.

Anh cho biết: không cần đi đâu xa, chỉ cần mình có quyết tâm, không ngại khó khăn và thất bại thì dù ở quê nhà vẫn có thể khởi nghiệp thành công. Qua đó, không chỉ khẳng định bản thân, nâng cao thu nhập cho gia đình mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tin, ảnh: CẨM HUỆ