Cần Thơ - Thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư bất động sản

Cập nhật, 06:04, Thứ Bảy, 21/11/2020 (GMT+7)

Thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven nói chung và Cần Thơ nói riêng hiện đang được xem là “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư BĐS từ TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lân cận “đổ bộ” về đây. Theo các chuyên gia, có 4 yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư quyết định “xuống tiền” vào các dự án BĐS tại đây:

Đột phá về xây dựng cơ sở hạ tầng

Cần Thơ hiện đang đầu tư phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông kết nối. Đặc biệt, khu vực sân bay quốc tế Cần Thơ với vai trò là cửa ngõ hàng không quan trọng không chỉ của Cần Thơ mà của cả khu vực miền Tây Nam Bộ nên được chính quyền thành phố ưu tiên phát triển mạnh mẽ nhất. Trong giai đoạn cuối năm 2020, khi loạt dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, Mỹ Thuận- Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2 hoàn thành, trục cao tốc sẽ hoàn chỉnh và thông tuyến kết nối đường bộ khu vực Tây Nam Bộ thì những dự án đô thị tại các quận huyện cửa ngõ của Cần Thơ như quận Bình Thủy sẽ được hưởng lợi và BĐS sẽ tăng giá tốt.

Có sân bay quốc tế trọng điểm của khu vực ĐBSCL

Cần Thơ có vị trí địa lý đắc địa, được xem là cửa ngõ quan trọng kết nối TP Hồ Chí Minh và quốc tế với các tỉnh- thành khu vực ĐBSCL, trong đó sân bay Cần Thơ là cảng hàng không quốc tế lớn nhất và duy nhất của khu vực nên lưu lượng người tiếp cận dịch vụ hàng không tại đây là rất lớn. Chính vị trí và vai trò quan trọng của sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ góp phần làm gia tăng giá trị BĐS tại các khu vực cận sân bay.

Sân bay quốc tế đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Cần Thơ, chính vì vậy được chính quyền thành phố ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông. Đây cũng chính là lý do vì sao khu vực cận sân bay mà cụ thể là quận Bình Thủy đang thu hút rất nhiều dự án khu đô thị có quy mô lớn, pháp lý minh bạch của nhiều chủ đầu tư uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đa dạng cho cư dân. Theo đánh giá của các chuyên gia, các khu đô thị cận sân bay này sẽ góp phần làm cho thị trường BĐS tại địa phương trở nên sôi động hơn. 

Hàng loạt những “ông lớn” BĐS đổ vốn vào đầu tư

Sự sôi động của thị trường BĐS Cần Thơ trong thời gian gần đây một phần là do sự đổ bộ của hàng loạt “đại gia” trong lĩnh vực BĐS với nhiều dự án khu đô thị tầm cỡ. Việc các “ông lớn” trong ngành BĐS đặt niềm tin vào thị trường này đã phần nào tác động tích cực đến tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, khiến họ yên tâm hơn khi đặt niềm tin vào các dự án tại đây. Hiện Cần Thơ thu hút nhiều chủ đầu tư lớn nhỏ, trong và ngoài nước với nhiều tên tuổi uy tín trên thị trường BĐS như KITA Group, VinGroup…với nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai tại Cần Thơ.

 “Ghi điểm” nhờ pháp lý minh bạch

Bên cạnh vị trí, cơ sở hạ tầng và uy tín chủ đầu tư thì pháp lý minh bạch chính là “điểm cộng” tạo nên giá trị của các dự án BĐS tại Cần Thơ. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết mà nhà đầu tư đặt niềm tin và quyết định xuống tiền vào các dự án BĐS tại đây.

Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng đã xây dựng đề án khai thác quỹ đất giai đoạn 2017-2021 trên cơ sở đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng tổng thể của thành phố và quy hoạch phát triển kinh tế, ngành, vùng. Khi thành phố đẩy nhanh công tác khai thác tạo quỹ đất sạch sẽ góp phần hỗ trợ các nhà đầu tư rút ngắn thời gian đầu tư, triển khai thực hiện các dự án thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Cần Thơ với những lợi thế và tiềm năng phát triển đang là điểm đến của các nhà đầu tư, trong đó quận Bình Thủy nơi tọa lạc sân bay quốc tế Cần Thơ đang là khu vực có thị trường BĐS phát triển sôi động nhất với hàng loạt những dự án đất nền đô thị, đô thị sân bay. Trong đó, nổi bật nhất chính là khu đô thị sân bay Stella Mega City của KITA Group.

Đô thị sân bay Stella Mega City là một trong những dự án tại Cần Thơ đảm bảo về tính pháp lý với sổ đổ riêng biệt từng nền. Stella Mega City có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế đang là dự án thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.