Nhà cung cấp mặt kính iPhone sẵn sàng cho điện thoại màn hình gập

Cập nhật, 09:28, Thứ Tư, 06/03/2019 (GMT+7)

Nhà cung cấp mặt kính iPhone của Apple, Corning đang phát triển một sản phẩm tấm ốp mặt điện thoại có thể gập trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh tung ra các mẫu điện thoại có thể gập lại.

Đang có rất nhiều kỳ vọng vào việc Apple sẽ phát triển điện thoại màn hình gập.
Đang có rất nhiều kỳ vọng vào việc Apple sẽ phát triển điện thoại màn hình gập.

Theo trang Wired, nhà cung cấp mặt kính iPhone của Apple, Corning đang phát triển một sản phẩm tấm ốp mặt điện thoại có thể gập mới trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh tung ra các mẫu điện thoại có thể gập lại với tấm ốp bằng nhựa.

Động thái này gợi ý về tham vọng có thể Apple sẽ tạo ra một chiếc điện thoại có thể gập lại bền hơn các mẫu dựa trên tấm ốp polymer nhựa được Samsung và Huawei công bố gần đây.

Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch cho biết vào tháng 3 năm 2018, một chiếc iPhone có thể gập lại có thể đến vào năm 2020 và Apple đã làm việc với các đối tác châu Á về thiết bị này.

Cho đến nay, thị trường điện thoại màn hình gập vẫn chưa được kiểm chứng và giá bán còn rất đắt, với Galaxy Fold của Samsung ra mắt ở mức 1.980 USD và Mate X của Huawei ra mắt khoảng 2.600 USD.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại vẫn đang chạy đua để có các mẫu điện thoại màn hình gập của riêng họ, với Motorola được cho là đang lên kế hoạch ra mẫu điện thoại màn hình gập mang nhãn hiệu Razr.

Dù chạy theo trào lưu mới song các hãng điện thoại đều thừa nhận các vấn đề cố hữu trong vật liệu nhựa mặc dù linh hoạt hơn kính.

"Thực tế là bạn chạm móng tay của bạn vào màn hình sẽ làm trầy xước nó. Nó có tuổi thọ ngắn ngay lập tức;" Phó Chủ tịch Motorol Dan Dery nói trong một cuộc phỏng vấn với Engadget.

Apple đã cam kết tài trợ 200 triệu USD cho Corning vào tháng 5/2017 để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Khoản đầu tư cho thấy Apple muốn các điện thoại trong tương lai, bao gồm cả những chiếc có thể gập lại, có màn hình bền như kính Gorilla Glass hiện tại  được sử dụng trên iPhone.

Theo Wired, Corning đang phát triển trên một tấm kính linh hoạt dày 0,1mm có thể gập lại bán kính 5mm. Phần khó nhất là làm cho kính uốn cong mà không ảnh hưởng đến độ dẻo dai của nó. John Bayne, người đứng đầu đơn vị Gorilla Glass của Corning, nói với Wired rằng ông hy vọng kính có thể gập lại trong một vài năm tới./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)