Sôcôla và rượu vang đỏ- bí mật đánh bại các nếp nhăn

Cập nhật, 07:03, Chủ Nhật, 19/11/2017 (GMT+7)

 

Bí quyết giữ trẻ trung là ăn sôcôla và uống rượu vang đỏ, các nhà nghiên cứu khẳng định.

Các nhà khoa học phát hiện ra cả 2 đều giúp trẻ hóa các tế bào già, làm cho chúng trông trẻ hơn và bắt đầu hoạt động giống như tế bào mới.

Khi ta già đi, các chuỗi ADN trong tế bào của chúng ta dần dần mất đi các đuôi nhiễm sắc thể bảo vệ. Các nhà khoa học đã sử dụng các hợp chất dựa trên các hóa chất tự nhiên có trong rượu vang đỏ, sôcôla đen, nho đỏ và quả việt quất điều trị các tế bào trong phòng thí nghiệm. Những thực phẩm này rất giàu flavonoid, được biết là chất chống oxy hóa và kháng viêm.

Trong thời gian điều trị, với những chất tương tự reversatrol, các tế bào già đã bắt đầu phân chia và có các đuôi nhiễm sắc thể trở nên dài hơn.

Hy vọng bước đột phá này có thể dẫn tới liệu pháp chống lão hóa.

Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Exeter phối hợp với Trường ĐH Brighton. Trưởng nhóm, GS. Harries, cho biết: “Đây là bước đầu tiên cố gắng làm cho người ta sống cuộc đời bình thường, nhưng với một sức khỏe tốt suốt cả cuộc đời”.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMJ Cell Biology.

HẢI HUỲNH

(Nguồn: journal BMJ Cell Biology)