Gỏi gà sứa sả tắc

Cập nhật, 13:28, Thứ Năm, 01/11/2018 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, thử ngay món gỏi gà sứa sả tắc sẽ thấy: sứa giòn sần sật, thịt gà dai ngọt, nước gỏi chua chua, rau xanh thanh mát. Một món ngon tuyệt!

Nguyên liệu

Gà ta 1/2 con, sứa ngâm chua 200g, cải mầm rau muống 100g, hoa chuối bào 50g, ớt sừng 1 trái, tắc 10 quả, lá chanh 4 lá, sả cây 3 cây, ớt hiểm, hành phi, mè trắng rang, rau húng lủi, bánh đa nướng. Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt.

Thực hiện

- Gà luộc chín, bỏ xương, xé miếng nhỏ. Sứa trụng sơ, để ráo nước. 

- Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm cắt lát. Tắc vắt lấy 3 muỗng nước cốt, phần còn lại cắt lát. Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Sả cây lấy phần lõi non cắt lát mỏng.

- Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh nước mắm khuấy tan hết đường rồi cho ớt hiểm vào.

- Trộn gỏi: cho thịt gà, sứa, hoa chuối vào tô, thêm 2 muỗng canh nước trộn gỏi ướp cho thấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó cho lần lượt cải mầm, sả, ớt sừng, mè rang và cho hết phần nước trộn gỏi vào trộn đều nhẹ tay, tiếp tục cho lá chanh, húng lủi, hành phi và tắc xắt lát vào trộn đều.

- Trình bày: cho gỏi ra dĩa, trang trí thêm ớt và lá chanh. Ăn kèm bánh đa nướng và chấm nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị. 

Mách nhỏ

- Cho các loại rau trong tủ mát trước khi trộn gỏi để giữ được độ tươi giòn. 

- Trộn sả vào gà và sứa để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.  

TRUNG KIM