Thủ tục sang tên xe không chính chủ bị mất giấy tờ

Cập nhật, 14:43, Thứ Sáu, 28/08/2020 (GMT+7)

Tôi muốn mua chiếc xe gắn máy của một người quen. Tuy nhiên, xe này được mua từ một người khác, khi mua không làm thủ tục sang tên, nay người bán cũng đã mất liên lạc, nay giấy chứng nhận đăng ký xe lại bị mất. Xin hỏi, trường hợp này, nếu mua xe tôi có làm được thủ tục sang tên xe hay không? Tôi và người bán xe ở cùng một tỉnh.

Hà Ngọc Hải

(Vũng Liêm)

Trả lời:

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 24 Thông tư 15/2015 ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, quy định giải quyết đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh đối với trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ đăng ký gồm:

- Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Căn cứ quy định trên, trường hợp của bạn vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe.

PHÒNG BẠN ĐỌC