Bốn năm sau khởi quay, 'tướng cướp Bạch Hải Đường' mới xuất hiện

Cập nhật, 10:34, Thứ Năm, 20/06/2019 (GMT+7)

Bộ phim 'Giữa hai bờ thiện ác' vừa phát sóng những tập đầu trên kênh THVL1. Điểm đặc biệt của bộ phim này là nhân vật chính được phỏng theo nhân vật tướng cướp Bạch Hải Đường.

Hiếu Nguyễn vai Sách trong phim Giữa hai bờ thiện ác - Ảnh: THVL
Hiếu Nguyễn vai Sách trong phim Giữa hai bờ thiện ác - Ảnh: THVL

"Phim phát sóng, nhưng đạo diễn Châu Huế, diễn viên Nguyễn Hậu đã mất. Họ không thấy được tác phẩm của mình" - biên kịch Quý Dũng, người viết kịch bản bộ phim, nhớ lại.

"Khi còn sống, đạo diễn Châu Huế có nói ông muốn làm bộ phim truyền hình về tướng cướp Bạch Hải Đường, bảo tôi về viết thử. Và tôi quyết định thực hiện dự án này" - ông tiếp lời.

Nhân vật chính trong Giữa hai bờ thiện ác là Sách - chàng trai khỏe mạnh làm công cho chủ tiệm vàng Kim Báu. Ở tập hai, cả nhà người chủ tiệm vàng bị giết hại, còn Sách biến mất với toàn bộ số vàng trong nhà. Sách trở thành nghi can số 1 trong cuộc điều tra của công an.

"Xung quanh cái tên Bạch Hải Đường có rất nhiều giai thoại. Vì thế việc tìm kiếm, chọn chi tiết đưa vào phim không phải đơn giản và phim cũng chỉ phỏng theo giai thoại tướng cướp Bạch Hải Đường", biên kịch Quý Dũng chia sẻ.

Ông cho rằng dù là nhân vật nổi trội nhưng Bạch Hải Đường là một tên trộm cướp, vì thế không thể ngợi ca. Người ta có thể trốn được người đời, trốn được cảnh sát nhưng không thể thoát được luật trời.

Phim Giữa hai bờ thiện ác - Ảnh: THVL
Phim Giữa hai bờ thiện ác - Ảnh: THVL

Cũng có vai diễn nho nhỏ trong phim nên biên kịch Quý Dũng rong ruổi cùng đoàn phim một thời gian.

Ông kể: "Phim hành động nên các diễn viên rất cực, phải đi tỉnh quay khá nhiều. Những ngày quay cuối, đạo diễn Châu Huế mệt nên ra phim trường đôi khi ông cần có người dìu…

Ông mất khi phim còn đang trong giai đoạn dựng. Để hoàn chỉnh nội dung, một số diễn viên phải quay bổ sung thêm. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do phim quay khá lâu mà giờ mới lên sóng".

Phim Giữa hai bờ thiện ác - Ảnh: THVL
Phim Giữa hai bờ thiện ác - Ảnh: THVL

Vai diễn tướng cướp Bạch Hải Đường được giao cho Hiếu Nguyễn. Đây là vai diễn chính thứ hai của Hiếu Nguyễn trong màn ảnh nhỏ. Anh cười: "Có lẽ khuôn mặt tôi vuông, góc cạnh hợp với vóc dáng của một tướng cướp chăng?".

Hiếu Nguyễn cho hay anh thường xuyên đóng phim hành động nên cảnh đánh võ không khó lắm, cái khó là diễn cho ra được tính cách của nhân vật Sách - chàng trai bản chất là người tốt, giỏi võ, bị vu oan, bị hiểu nhầm rồi dòng đời xô đẩy trở thành trộm cướp.

"Sách đứng giữa hai bờ thiện - ác mà không biết phải làm thế nào. Để thể hiện nhân vật, tôi cố gắng diễn bằng ánh mắt. Khi lâm vào bước đường cùng, ánh mắt ấy thật hung dữ, khi tìm được người thương yêu thì trở nên dịu dàng"...

Bên cạnh Hiếu Nguyễn, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Khương Thịnh, Lý Hùng, Ngọc Thuận, Văn Thị Phượng…

Theo TTO