Nội trợ

Phở bò bắp hoa

Cập nhật, 06:06, Thứ Năm, 09/05/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, phở bò được mệnh danh là món ăn sáng “quốc dân’’ vì không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn cung cấp cho cơ thể lượng dưỡng chất dồi dào, rất thích hợp làm món ăn sáng cho cả nhà ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

300g thịt bò nạm, 200g thịt bò bắp hoa, 150g bò viên, 500g bánh phở, 1/2 củ hành tây, 4 cây hành lá, 5 củ hành tím nướng, 1 củ gừng nướng. Rau nêm: hành lá, ngò gai, rau quế, rau om. Ăn kèm: giá, tương đen, tương đỏ, chanh, ớt. Gia vị: tiêu, nước nắm, bột ngọt, phở bò gia vị nêm sẵn.

Thực hiện

- Hành tây cắt lát mỏng. Hành lá phần đầu trắng chẻ sợi, phần lá cắt nhỏ.

- Luộc thịt: cho thịt bò nạm vào nồi với 2 lít nước, hành tím nướng và gừng nướng, đun sôi, giảm lửa, vớt bọt trong khi nấu, hầm thịt khoảng 45 phút đến 1 giờ, nếu dùng nồi áp suất thì khoảng 10- 15 phút đến khi thịt mềm, vớt thịt ra. Hòa 2 muỗng canh nước mắm với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi tẩm qua thịt bò vừa luộc, để thịt nguội, cắt lát mỏng vừa ăn.

- Phần nước luộc thịt đong lại đủ 1,5 lít.

- Nấu nước dùng: Đun sôi 1,5 lít nước luộc bò, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn phở bò vào, khuấy đều cho tan gia vị. Cho bò viên và đầu hành lá vào.

- Trụng nóng bánh phở và giá, cho vào tô, xếp thịt bò nạm và vớt bò viên, trụng bò bắp hoa cho lên trên, rắc thêm hành lá, hành tây và tiêu, chan nước dùng cùng đầu hành lên trên cùng, dùng kèm rau quế, rau om, ngò gai, tương đen, tương ớt, chanh ớt tùy khẩu vị.

TRUNG KIM