Họp mặt 2 đội bóng chuyền nam, nữ Vĩnh Long

Cập nhật, 20:10, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)

Chiều 22/5, tại Trung tâm Huấn luyện- Thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức buổi họp mặt, động viên  đội bóng chuyền nam XSKT Vĩnh Long và nữ Truyền hình Vĩnh Long trước khi lên đường đi Bắc Ninh, tranh tài Giải Bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020.

Lãnh đạo ngành thể dục thể thao, nhà tài trợ tặng hoa thay lời động viên 2 đội bóng trước khi lên đường tham dự giải.
Lãnh đạo ngành thể dục thể thao, nhà tài trợ tặng hoa thay lời động viên 2 đội bóng trước khi lên đường tham dự giải.

Trong thời gian chuẩn bị mùa giải 2020, do ảnh hưởng dịch COVID-19, các đội bóng khó duy trì thể lực theo giáo án, chương trình huấn luyện. Tuy nhiên, trong những ngày qua, cả hai đội bóng nam, nữ của tỉnh nhà đều có những trận đấu tập huấn tích cực với đội nam Sanest Khánh Hòa, nữ VTV Bình Điền Long An.

Về lực lượng phía đội nam XSKT Vĩnh Long, sự ra đi đột ngột của HLV Trương Minh Hải phải thay bằng HLV Trần Văn Sơn và lực lượng cũng có vài sự thay đổi, với 3 gương mặt mới: Xuân Dũng, Văn Việt (đến từ Sanest Khanh Hòa), Văn Nhật (TP Hồ Chí Minh) và gương mặt từ đội trẻ Vĩnh Long- Ngọc Trí.

Trong khi đội nữ Truyền hình Vĩnh Long, không có sự phục vụ của cựu tuyển thủ quốc gia- Hà Ngọc Diễm, gánh nặng trao cho gương mặt trẻ Nguyễn Thị Bích Tuyền, cùng với sự góp mặt của Thúy Hương (VTV Bình Điền Long An), Thu Hà (Kinh Bắc Bắc Ninh), Ngọc Sương (Hậu Giang) và 3 gương mặt mới từ đội trẻ Vĩnh Long là Ngọc Như, Tuyết Nhi, Kim Ngân.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Diệp- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh- biểu dương 2 đội bóng tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng từng thành viên của 2 đội bóng đã vượt qua những khó khăn chung, khắc phục khó khăn để vươn lên. Ông chúc các đội bóng thi đấu đạt hiệu quả cao và kỳ vọng thành tích cao hơn so với mùa giải 2019.

Dịp này, Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh cũng cố bố mức thưởng tại vòng 1 của giải cho đội bóng chuyền tỉnh nhà là 20 triệu đồng/trận.

Theo kế hoạch, ngày 24/5, đội bóng chuyền nam XSKT Vĩnh Long sẽ “hành quân” ra Bắc Ninh, trên đường đi sẽ có những trận tập huấn với VDXD Bình Dương, Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh. Còn đội nữ Truyền hình Vĩnh Long đến ngày 2/6 sẽ di chuyển thẳng ra Hà Nội và có trận tập huấn với Ngân hàng Công thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội,...

Vòng 1 của Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13- 17/6 tại Bắc Ninh và Hà Tĩnh. 2 đội bóng chuyền nam, nữ Vĩnh Long cùng thi đấu tại Bắc Ninh.

Tin, ảnh: DƯƠNG THU (TP Vĩnh Long)