Cần Thơ khai mạc chương trình "Sắc xuân miệt vườn" chào mừng năm mới

Cập nhật, 20:55, Thứ Hai, 21/01/2019 (GMT+7)

 

Khai mạc Chương trình
Khai mạc Chương trình "Sắc xuân miệt vườn".

Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và “Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân kỷ hợi”.

Sáng 21/1, Thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Chương trình “Sắc xuân miệt vườn”. Trong thời gian 5 ngày diễn ra, chương trình giới thiệu nhiều nội dung chào năm mới Kỷ Hợi - 2019.

Chương trình "Sắc xuân miệt vườn" năm nay sẽ giới thiệu đến khách tham quan các loại hình di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tiêu biểu của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm đang sống trên địa bàn thành phố cũng như trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như: nghệ thuật trình diễn thư pháp, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực miệt vườn và đặc biệt là chương trình “Nghệ thuật múa rối nước”. Ngoài ra, còn có chương trình diễn áo dài, áo bà ba của dân tộc.

Qua đó, khách tham quan được gợi nhớ về hình ảnh ngày Tết cổ truyền ở miệt vườn sông nước vùng ĐBSCL, hòa vào không khí trình diễn và có cơ hội trải nghiệm với các nghệ nhân.

 

“Thật sự rất vui khi tham gia chương trình này, khi mà được đan lát dệt chiếu, khi nhìn thấy những bánh phồng được quết lên từ những nghệ nhân Phong Điền, được trải nghiệm nắn bánh in mà làm trái mãng cầu và những món ẩm thực khác. Tôi rất vui và luôn nhớ những kỷ niệm đó, cho nên năm nay mới có mặt ở đây”, chị Nguyễn Lâm Hằng Phượng một khách tham quan ở quận Ninh Kiều chia sẻ./.

Theo VOV.VN