iPhone 13 Pro Max sẽ trang bị camera giúp chụp ảnh ban đêm đẹp hơn

Cập nhật, 15:10, Thứ Năm, 01/04/2021 (GMT+7)

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa cho biết phiên bản cao cấp nhất của iPhone thế hệ tiếp theo, tạm gọi iPhone 13 Pro Max, sẽ có một tính năng giúp phân biệt với các sản phẩm còn lại.

Theo ông Kuo, mặc dù Apple không nâng cấp đáng kể camera mặt sau của dòng iPhone 13 nhưng phiên bản Pro Max của nó sẽ có hiệu suất cải thiện nhẹ một phần nhờ khẩu độ hiệu quả hơn.

Ông Kuo đã cho biết sản phẩm này sẽ có ống kính góc rộng (chính) cho khẩu độ f/1.5, điều sẽ giúp điện thoại có thể chụp ảnh ban đêm tốt hơn và tăng cường hiệu ứng nền mờ, hay bokeh.

iPhone 13 Pro Max sẽ tiếp tục được phân biệt với các mẫu anh em bằng thiết lập camera ngon hơn?
iPhone 13 Pro Max sẽ tiếp tục được phân biệt với các mẫu anh em bằng thiết lập camera ngon hơn?

Các mẫu trong dòng iPhone 13 khác của Apple được đồn đại gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro dự kiến sẽ chia sẻ ống kính góc rộng f/1.6 có thiết kế tương tự như những gì có trên dòng iPhone 12 vào năm ngoái.

Giống như những chiếc iPhone hiện tại, mỗi camera góc rộng trên dòng iPhone 13 đều sẽ đi kèm ống kính 7P để tối ưu hóa khả năng thu thập ánh sáng và cắt giảm quang sai màu. Apple dự kiến ​​sẽ chuyển tất cả các ống kính mặt sau sang 7P trong những năm tới.

Cũng theo Kuo, nhà cung cấp ống kính Sunny Optical của Trung Quốc đã sẵn sàng vượt qua kiểm tra xác minh chất lượng cho các thành phần 7P do công ty này phát triển, từ đó sớm tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple. Nếu mọi việc suôn sẻ, công ty sẽ bắt đầu xuất xưởng ống kính góc rộng 7P cho iPhone 13 vào quý 2/2021.

Ngày càng nhiều thông tin về iPhone 13 xuất hiện trong thời gian gần đây.
Ngày càng nhiều thông tin về iPhone 13 xuất hiện trong thời gian gần đây.

Trong khi dòng iPhone 13 dự kiến sẽ không mang đến những thay đổi lớn về phần cứng chụp ảnh nhưng Apple được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp lớn cho loạt iPhone 2022 và 2023.

Vào tháng 3, ông Kuo cho biết iPhone năm tới có khả năng áp dụng thiết kế nguyên khối (hay unibody) tích hợp mô-tơ cuộn dây thoại của camera với mảng ống kính giúp tiết kiệm không gian bên trong đồng thời tăng độ bền cho thiết bị.

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng đi kèm ống kính tiềm vọng nhỏ gọn giúp nâng tầm khả năng của ống kính tele so với hiện tại.

Ngoài iPhone, nhu cầu về ống kính quang học của Apple dự kiến ​​sẽ tăng lên rất nhiều trong vài năm tới khi công ty chuyển sang các thị trường mới với các sản phẩm như Apple Glass hay Apple Car./.

Theo Kiến An/VOV.VN (biên dịch)