Nội trợ

Thịt heo xào nước tương gừng

Cập nhật, 06:15, Thứ Năm, 28/01/2021 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, một món ăn rất thích hợp vào tiết trời se lạnh, ngon và dùng rất ấm bụng- “Thịt heo xào nước tương gừng”.

Nguyên liệu

300g thịt thăn heo, 200g bắp cải, 1 củ gừng, 1 trái cà chua, 2 cây ngò rí. Gia vị: đường, rượu trắng, dầu ăn, nước tương.

Thực hiện

- Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng 3mm. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.

- Cho 6 muỗng canh nước tương vào tô, thêm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng và 2 muỗng cà phê gừng, khuấy cho tan đường. Cho thịt vào ướp 15 phút.

- Bắp cải rửa sạch cắt từng bẹ, ngâm nước muối rồi rửa sạch lại, cắt sợi, cho vào tủ lạnh.

- Đun nóng ít dầu trong chảo, chiên áp chảo thịt cho vàng đều 2 mặt rồi thêm nước ướp thịt vào xào đến khi cạn hết nước thì tắt bếp.

- Xếp bắp cải ra dĩa, cho thịt xào lên trên, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Nên giữ lạnh bắp cải trước khi ăn để bắp cải được giòn.

- Nên pha sẵn hỗn hợp nước tương, đường, rượu trắng, gừng rồi mới ướp vào thịt.

- Ướp thịt với rượu trắng thì khi xào thịt sẽ mềm và thơm hơn.

- Nên chọn gừng non để món ăn thơm và không bị đắng.

TRUNG KIM