Lẩu gà mắc khénLẩu gà mắc khén
09:05 | 22/10/2020
Theo monngonmoingay, mắc khén- gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc- với vị thơm nồng nàn, “tê tê“ nơi đầu lưỡi khi nếm. Không chỉ để dùng ướp cho các món nướng, mắc khén còn có thể kết hợp các nguyên liệu khác làm nên món lẩu gà mắc khén mà ai ăn cũng phải khen!
Óc đậu Bình Minh- Óc đậu Bình Minh- "đặc sản của đặc sản"
11:06 | 20/10/2020
Óc đậu là phần cốt, phần tinh túy nhất thu được trong quá trình sản xuất tàu hủ ky. Món này nó quý ở chỗ… không có bán ngoài thị trường, bởi mỗi một mẻ nấu thu được chẳng có bao nhiêu và món này rất khó bảo quản, dễ bị biến chất nên nó đã ngon lại càng thêm quý.
Ngon lạ với cá nhồng Phú QuốcNgon lạ với cá nhồng Phú Quốc
22:02 | 19/10/2020
Cá nhồng hầu như sinh sống phổ biến ở các vùng biển của nước ta. Đây là loài có thân dài hình trụ tròn, hai phần đầu và đuôi thót hẹp lại, vảy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 1kg, con lớn cỡ 8-9kg.
Thơm lừng ếch nướng chấm muối sả meThơm lừng ếch nướng chấm muối sả me
21:44 | 16/10/2020
Vùng Bảy Núi An Giang không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo. Ếch nướng của người Khmer ở huyện Tịnh Biên là một món như thế.
Món ngon mùa nước nổiMón ngon mùa nước nổi
14:55 | 15/10/2020
Dân miền Tây “trông đứng trông ngồi“ mùa nước nổi bởi không chỉ có những lợi ích mà con nước đỏ nặng phù sa mang lại, mà còn là những đặc sản được gọi tên từ lâu.
Hàu trộn mầm cảiHàu trộn mầm cải
12:05 | 21/10/2020
Vị cay nồng từ cải xanh kết hợp với vị béo của hàu cùng với vị chua nhẹ từ nước xốt. Monngonmoingay hướng dẫn cách để hàu không bị dai, các loại rau còn giữ được màu và độ giòn nha.
Mực que chiên giòn xốt camMực que chiên giòn xốt cam
05:49 | 15/10/2020
Theo monngonmoingay, chỉ cần điểm thêm chút xốt cam là có ngay một món ngon lạ vị, càng ăn càng ghiền.
Biến tấu với món lòng heo non chiên mắm khiến ai cũng thích mêBiến tấu với món lòng heo non chiên mắm khiến ai cũng thích mê
11:19 | 14/10/2020
Lòng heo non chiên mắm có vị đậm đà, lại dai giòn, béo ngậy chỉ nhìn thôi cũng kích thích vị giác vô cùng.
Độc đáo bánh giầy ngũ sắcĐộc đáo bánh giầy ngũ sắc
13:28 | 13/10/2020
Tuổi thơ trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng được nghe về sự tích bánh chưng, bánh giầy. Hai loại bánh gắn liền với truyền thống và phong tục tập quán của người Việt Nam.
Gà kho nấmGà kho nấm
05:41 | 08/10/2020
“Nâng cấp“ món gà kho với nguyên liệu khác như nấm đông cô, bắp non, cà rốt giúp tăng hương vị bữa cơm nhà, càng ăn càng thèm!
Đổi món cho con với bề bề băm rang muối sả lạ miệng, dễ làmĐổi món cho con với bề bề băm rang muối sả lạ miệng, dễ làm
15:52 | 07/10/2020
Tôm tích - tôm tít hay còn có tên gọi khác là bề bề. Tuy có vẻ ngoài kì quái nhưng thịt bề bề dai ngon, đậm vị biển, khác hẳn với tôm hùm hay tôm đất.
Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi"
18:02 | 06/10/2020
Bí quyết món bún chả ngon nằm trong khâu lựa thịt, ướp thịt và pha nước chấm. Hôm nay, Dân Việt sẽ bày cho bạn cách ướp thịt làm bún chả chuẩn vị.
Chè Sơn Quy - món ăn dân dã của người Gò CôngChè Sơn Quy - món ăn dân dã của người Gò Công
15:51 | 06/10/2020
Chè Sơn Quy là món ăn dân dã nổi tiếng khắp vùng Gò Công, gắn liền với địa danh Sơn Quy, thuộc xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang ngày nay.
Bà mẹ gây Bà mẹ gây "bão mạng" với tuyệt chiêu trang trí đồ ăn hình con vật sống động như thật
15:49 | 06/10/2020
Những đĩa đồ ăn được trang trí hình thú vật sống động như thật của bà mẹ Bỉ nhận được nhiều sự thán phục của cư dân mạng.
6 thức uống miền Tây khiến du khách nào cũng mê vì quá ngon6 thức uống miền Tây khiến du khách nào cũng mê vì quá ngon
15:44 | 06/10/2020
Sâm dừa, sữa hạt sen, nước thốt nốt,… đều là những thức uống miền Tây nổi tiếng vừa giải khát vừa bổ dưỡng mà du khách nhất định không được bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm miền đất đáng mến này.
Nhớ vị mắm còngNhớ vị mắm còng
12:46 | 03/10/2020
Không biết tự bao giờ, mắm còng trở thành đặc sản của vùng hạ Cần Giuộc, Cần Đước, tỉnh Long An nơi được mệnh danh là xứ sở của loài còng.
Ăn con cà cuống- muốn nhớ cả đời!Ăn con cà cuống- muốn nhớ cả đời!
05:19 | 03/10/2020
Những ai từng “gối đầu giường“ trang viết về ẩm thực Hà Nội của Thạch Lam và Vũ Bằng hẳn sẽ tò mò loài côn trùng “cà cuống“. Nếu một lần được thử cà cuống, để mùi tinh dầu xộc vào mũi, húp nước súp nóng hổi, đượm mùi vị đặc biệt không thể tả thì bạn sẽ hiểu vì sao cả 2 nhà văn lại “ưu ái“ loại côn trùng này đến thế.
Chè Sơn Quy - món ăn dân dã của người Gò CôngChè Sơn Quy - món ăn dân dã của người Gò Công
15:38 | 02/10/2020
Chè Sơn Quy là món ăn dân dã nổi tiếng khắp vùng Gò Công, gắn liền với địa danh Sơn Quy, thuộc xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang ngày nay.
Công thức làm bánh Trung Thu thơm lừng mà không lạm dụng màu thực phẩmCông thức làm bánh Trung Thu thơm lừng mà không lạm dụng màu thực phẩm
23:02 | 22/09/2020
Bánh nướng gạo men đỏ hứa hẹn sẽ là một món quà tinh tế và đẹp mắt bạn có thể tự làm cho người thân và bạn bè trong mùa Trung Thu sắp tới gần.
30 năm leng keng với thùng cà rem30 năm leng keng với thùng cà rem
06:08 | 19/09/2020
Tiếng leng keng, leng keng vang lên lạc lõng giữa con đường ầm ào xe cộ, nhưng nó dội vào lòng tôi bao nhiêu là cảm xúc, bao nhiêu nhớ thương một thời nhìn thùng cà rem mà thèm thuồng, mà thọc tay mân mê túi áo trống rỗng không tiền.
.