Cà tím nướng tôm cháy mỡ hẹCà tím nướng tôm cháy mỡ hẹ
09:23 | 09/07/2020
Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, thêm cách làm đơn giản mà đem đến món ngon thật xuất sắc. Cuối tuần này, hãy đãi cả nhà món cà tím nướng tôm cháy mỡ hẹ hấp dẫn khó cưỡng nào!
Nhớ vị bánh cam, bánh còngNhớ vị bánh cam, bánh còng
22:12 | 07/07/2020
Hồi nhỏ, mỗi khi có dịp theo mẹ đi chợ là tôi phải đòi cho bằng được cái bánh cam hay bánh còng thì mới chịu xuống xuồng về. Đến bây giờ, tôi vẫn còn mê món bánh dân dã đó, dù chợ quê ngày ấy hay nơi phố thị tôi sinh sống bây giờ có rất nhiều hàng quán với vô số món ngon vật lạ.
Thiên đường món ăn bình dân ở vùng đất Thiên đường món ăn bình dân ở vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh"
22:06 | 07/07/2020
Vùng đất Phú Yên không chỉ làm hài lòng du khách bằng sự yên ả, bình dị mà nơi đây còn là thiên đường ăn uống với những món hết sảy như cháo hàu, bánh canh hẹ, mắt cá ngừ đại dương...
Bún cá Long XuyênBún cá Long Xuyên
13:27 | 07/07/2020
Với những du khách khi có dịp đi vía chùa Bà, khi ngang qua Long Xuyên, có lẽ chớ quên ghé lại thử một lần dùng món bún cá. Người dân ở đây thường giới thiệu về món ăn đặc sản này bằng thứ ngôn ngữ rất đỗi… An Giang là: “Mời mấy anh, mấy chị hãy ăn thử món này đi, êm lắm đó“! (ở An Giang để khen cái gì đó tốt, hay ngon miệng người ta hay dùng chữ “êm“).
Cá gỏi kiến vàng - đặc sản 'sống sít' vừa ăn vừa run tay của người Rơ MămCá gỏi kiến vàng - đặc sản 'sống sít' vừa ăn vừa run tay của người Rơ Măm
20:21 | 03/07/2020
Nguyên liệu để có món gỏi kiến vàng độc lạ đơn giản chỉ là kiến, trứng kiến, cá suối và rau rừng. Mùi thơm và vị ngọt của cá suối hòa quyện với vị béo ngậy của trứng, vị chua chua của kiến tạo nên món gỏi kiến vàng hấp dẫn.
Chả tôm chiên mặt nguyệtChả tôm chiên mặt nguyệt
15:44 | 02/07/2020
Món gì mà chỉ cần nghe tên đã thấy hấp dẫn tò mò rồi đây? Hãy cùng Monngonmoingay khám phá ngay cách thực hiện món tôm chiên mặt nguyệt vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng ngay nhé!
Khó quên hương vị lẩu chua cá vồ chóKhó quên hương vị lẩu chua cá vồ chó
19:14 | 28/06/2020
Nhờ vị chua, cay, mặn, ngọt và thịt cá béo, mềm mà lẩu chua cá vồ chó trở thành đặc sản khó quên trong lòng mỗi du khách khi đến với vùng sông nước Cà Mau, đặc biệt là đầm Thị Tường (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân).
Ăn cháo Ăn cháo "song kê" tăng cường trí nhớ mùa thi
04:46 | 27/06/2020
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý, có nhiều loại thực phẩm giúp bổ dưỡng cho trí não như: bông cải xanh, cá hồi, sô cô la đen và các loại quả như: việt quất, quả óc chó, bơ,…
Cá dứa một nắng chua ngọtCá dứa một nắng chua ngọt
05:39 | 25/06/2020
Cá dứa- món cá đặc sản của vùng đất Nam Bộ- với phần thịt cá thơm ngon và mùi phảng phất hương dứa rất được yêu thích! Cùng Monngonmoingay thực hiện món cá dứa một nắng chua ngọt này nhé!
Nấm mối- Nấm mối- "lộc trời" ngày càng hiếm
05:52 | 23/06/2020
Cách đây vài năm, vào khoảng đầu tháng 5 âm lịch là các tiểu thương chợ thị trấn Trà Ôn đã có rất nhiều nấm mối bán, đủ loại và giá cũng vừa tầm để mua.
Bánh nghệ Gò CôngBánh nghệ Gò Công
13:26 | 18/06/2020
Không biết có tự bao giờ, trong các đám tiệc ở vùng Gò Công người ta thường thấy một món ăn rất lạ mà không thấy ở các nơi khác, đó là bánh nghệ.
Ớt chuông hải sản phô maiỚt chuông hải sản phô mai
05:54 | 18/06/2020
Vị thơm đặc trưng của ớt chuông, beo béo của phô mai và bơ, khi kết hợp với các loại hải sản đem đến vị ngon thật hoàn hảo. Cùng Monngonmoingay đổi vị với một món ớt chuông hải sản phô mai cuối tuần này nhé!
Nhớ món cá bống dừa kho tiêuNhớ món cá bống dừa kho tiêu
05:42 | 16/06/2020
Cá bống dừa có thân hình đen bóng, chúng thích ở trong các hốc dừa nước, có lẽ vậy nên người ta gọi là… cá bống dừa. Cá bống dừa rất háu ăn, bắt cá bống dừa có nhiều cách. Người ta có thể đi bắt dưới sông khi nước ròng hoặc đặt lú.
Đậm đà món cá chưng tươngĐậm đà món cá chưng tương
07:16 | 14/06/2020
Món cá chưng được người miền Tây chế biến với nhiều loại cá; nhưng riêng tôi, thích nhất là món cá bống tượng chưng tương.
Ẩm thực Sài Gòn không chỉ có bánh mì, cơm tấmẨm thực Sài Gòn không chỉ có bánh mì, cơm tấm
14:54 | 11/06/2020
Trong kích cầu du lịch sau dịch lần này, bên cạnh đa dạng tour tuyến, sản phẩm dịch vụ mới, thì một yếu tố các công ty du lịch không thể bỏ qua là tăng khám phá ẩm thực để giữ chân du khách. Vậy, đến TP.HCM, khách nên thưởng thức món gì?
Canh sườn bí đỏ rong biểnCanh sườn bí đỏ rong biển
09:31 | 11/06/2020
Bí đỏ kết hợp cùng rong biển Nhật, quả lê đã “biến hóa“ thành món canh bổ dưỡng, lạ vị thanh mát phù hợp cho những ngày đầu hè oi ả. Cùng xắn tay vào bếp nha!
Giòn rụm bột chiênGiòn rụm bột chiên
12:08 | 10/06/2020
Từ lâu, bột chiên đã trở thành món ăn đặc trưng của TP HCM với nhiều sự biến tấu thú vị. Bất kể mùa nắng hay mùa mưa, bột chiên đều được thực khách chào đón nhiệt tình.
Món ăn từ mít đậm đà hồn quêMón ăn từ mít đậm đà hồn quê
15:10 | 07/06/2020
Chiều chiều ngồi bên bờ tre nhà ngoại, cắn múi xôi mít chan ngập nước cốt dừa béo ngậy, cả một trời ký ức ùa về… Ba miền Bắc- Trung- Nam trên dải đất hình chữ S, đâu đâu cũng có mít, đâu đâu cũng có những món ăn đậm đà nghĩa tình quê nhà.
Cánh gà xào ớt xiêmCánh gà xào ớt xiêm
07:42 | 04/06/2020
Ớt xiêm xanh có vị cay thơm nồng đặc trưng- làm món đơn giản cũng thêm hấp dẫn bội phần! Cùng monngonmoingay thực hiện ngay món cánh gà xào ớt xiêm “hao cơm“ này nhé!
Cá cuộn jambon chiênCá cuộn jambon chiên
05:36 | 28/05/2020
Thêm một công thức lạ miệng từ monngonmoingay, với phi lê cá ngọt vị, jambon thơm đặc trưng kết hợp cùng lá chanh xắt càng thêm hấp dẫn. Món ngon “ăn là nghiện“ đây!
.