Cá lóc nướng truiCá lóc nướng trui
15:00 | 21/01/2020
Ngồi trong cái rét đầu đông giữa Thủ đô Hà Nội, tôi thèm da diết vị ngọt thơm của dĩa cá lóc nướng trui được thưởng thức của chị Ba Vĩnh Long năm nào.
Lẩu riêu bắp bòLẩu riêu bắp bò
07:24 | 16/01/2020
Một món lẩu thơm ngon hấp dẫn nhưng không hề khó làm. Với công thức của monngonmoingay, món lẩu riêu bắp bò do chính tay bạn làm cũng ngon không kém ngoài hàng quán đâu nhé!
Cá dứa chiên giòn- xốt chanh dâyCá dứa chiên giòn- xốt chanh dây
09:55 | 09/01/2020
Cá dứa có vị thanh ngọt tự nhiên, ít béo, chứa nhiều vitamin giàu dinh dưỡng, rưới cùng xốt chanh dây chua nhẹ tạo nên món ngon hấp dẫn cho cả nhà vào dịp cuối tuần.
Xuân về trên những chiếc bánh phồngXuân về trên những chiếc bánh phồng
07:03 | 05/01/2020
Xóm tôi, xóm mà nhiều người vẫn thường gọi vui là xóm bánh phồng. Bước sang đầu Chạp là nhà nhà lại râm ran câu chuyện khoai với bánh. Đó là câu chuyện mà một đứa con dâu như tôi cũng chưa rõ hết là đã có tự bao giờ.
Cháo nấm- Gà trộn é tíaCháo nấm- Gà trộn é tía
06:05 | 02/01/2020
Theo monngonmoingay, é tía hay còn gọi là hương nhu có tính dược nóng ấm, có công dụng chữa bệnh cảm ho, phế quản, lại mang hương vị đặc trưng độc đáo rất thích hợp trộn gỏi chua ngọt; kết hợp với món cháo nấm ngọt vị là hoàn hảo cho những ngày cuối năm se lạnh.
Hấp dẫn bánh xèo đa sắcHấp dẫn bánh xèo đa sắc
15:17 | 27/12/2019
Lấy cảm hứng từ các hương vị có sẵn trong thiên nhiên như gạo lức, rau, củ, hoa quả,… 2 năm gần đây, bà Trần Thị Hoa- chủ quán ăn Ven Sông (quận Ninh Kiều- TP Cần Thơ) đã tạo ra những chiếc bánh xèo nhiều màu sắc đẹp mắt với hương vị rất đặc trưng.
Gỏi khổ qua khô cá lócGỏi khổ qua khô cá lóc
10:27 | 26/12/2019
Theo monngonmoingay, vị đắng nhẹ của khổ qua, nhai giòn sần sật khi được trộn cùng khô cá lóc thơm ngon tạo nên món gỏi “số dzách“!
Khi giá cả tăng vọt, tranh thủ ăn nhàKhi giá cả tăng vọt, tranh thủ ăn nhà
19:18 | 24/12/2019
Chỉ mỗi thịt heo lên giá, nhưng giá cả ở chợ, các hàng quán liền “té nước theo mưa“; rồi lợi dụng những ngày sắp tết, nhiều khi các món không dính dáng gì tới thịt heo cũng nhóng lên.
Miên man mía hấpMiên man mía hấp
17:20 | 24/12/2019
Hễ gió lạnh xeo xéo ngoài hiên, mưa cố leo trèo trên hàng ngói cũ kỹ, những người xô nghiêng vì nhọc nhằn chợt nhung nhớ món mía hấp nóng hôi hổi tấm bé.
Cá lóc Cá lóc "om" đọt cau
14:51 | 24/12/2019
Cau là loài cây rất gần gũi với người dân Việt Nam. Ngoài tác dụng cho bóng mát, ăn trầu, làm cây cảnh; cau còn là một vị thuốc trong Đông y.
Hàng trăm đầu bếp tranh tài trong cuộc thi 'Tinh hoa bếp Việt'Hàng trăm đầu bếp tranh tài trong cuộc thi 'Tinh hoa bếp Việt'
21:29 | 22/12/2019
Cuộc thi tranh tài ẩm thực nhà Mường năm 2019 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ khi có sự “cầm cân này mực“ của bộ tứ giám khảo nổi tiếng.
Các công dụng của ớt và lưu ý khi dùngCác công dụng của ớt và lưu ý khi dùng
13:47 | 22/12/2019
Ớt là một loại quả thuộc họ cà được trồng ở khắp nơi trên thế giới chủ yếu để làm gia vị và làm cả thuốc.
Gỏi ếch cóc xanhGỏi ếch cóc xanh
21:25 | 19/12/2019
Một gợi ý từ Monngonmoingay, nếu bạn đang tìm công thức cho món khai vị độc đáo. Món ngon tròn vị thật hoàn hảo với đùi ếch, tôm khô được trộn cùng cóc xanh thơm thơm chua nhẹ, cùng vị cay của ớt sẽ “gây thương nhớ“ ngay tắp lự!
Đọ sắc những món ngon từ gạo- nếpĐọ sắc những món ngon từ gạo- nếp
20:41 | 18/12/2019
Cuộc thi món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm gạo- nếp Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV- Vĩnh Long năm 2019, nhằm góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần ẩn chứa trong những món ăn.
Canh ngó môn tôm thịtCanh ngó môn tôm thịt
15:22 | 12/12/2019
Ngó môn là nguyên liệu dân dã chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng nước cao thường được chế biến trong các món gỏi, món xào. Monngonmoingay, sẽ hướng dẫn nấu món canh ngó môn tôm thịt với vị thanh mát lạ miệng rất “hao cơm“ đấy!
Hương vị đồng quêHương vị đồng quê
10:16 | 10/12/2019
Lâu lắm rồi mới được trở lại với không khí mò mẫm chiều hôm ngoài đồng tìm mồi lai rai với bạn bè. Thiệt tình là ăn uống chẳng bao nhiêu, nhưng cái chuyện cặm câu và chuẩn bị cho bữa tiệc nó mới thú vị vô cùng.
"Phê" với mâm cháo lòng Tân Hiệp
12:19 | 07/12/2019
Vào một buổi sáng trên hành trình du lịch miền Tây Nam Bộ, chúng tôi tấp xe vào một quán cháo bình dân ở thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang dùng bữa.
Tôm chiên cánh bướmTôm chiên cánh bướm
05:55 | 05/12/2019
Theo monngonmoingay, tôm chiên cánh bướm với tôm vàng giòn và khá bắt mắt.
Con ốc và cọng rauCon ốc và cọng rau
05:22 | 03/12/2019
Hình ảnh con ốc và cọng rau gắn liền với nhau trong cách nói hàng ngày như “mò cua bắt ốc“ hay “bắt ốc hái rau“ để chỉ sự khó khăn cực khổ.
Xác lập kỷ lục 100 món ăn được chế biến từ gạoXác lập kỷ lục 100 món ăn được chế biến từ gạo
14:54 | 02/12/2019
Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, hội thi trình xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn được chế biến từ gạo diễn ra vào chiều 30-11. 20 đội thi, mỗi đội làm 5 món ăn, đã mang đến những món ngon làm từ gạo: các loại cơm, các loại bánh, cháo, bún, súp...
.