Canh cua đồng rong biển

Cập nhật, 15:10, Thứ Năm, 21/01/2021 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, món canh bổ dưỡng và thanh mát cho cả nhà! Canh cua đồng rong biển có vị đỏ nhạt đặc biệt từ cà chua, điểm chút màu vàng của thịt cua và tóp mỡ rất bắt mắt. Chỉ cần một chén canh này cũng đủ lấy lại năng lượng nhờ vào dinh dưỡng từ thịt cua ngọt ngào và rong biển. Vị chua nhẹ và ngọt thanh của món canh cũng sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả.

Nguyên liệu

500g thịt cua đồng xay, 10g rong biển, 2 trái cà chua chín, 3 muỗng canh mỡ cắt vuông 1,5cm, 4 củ hành tím băm, thì là, hành lá, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt.

Thực hiện

- Cua xay lọc kỹ 2- 3 lần, lấy 1,5 lít nước cua.

- Cà chua cắt múi cau. Hành lá, thì là cắt khúc 3cm. Rong biển ngâm nở, cắt hoặc xé sợi vừa ăn.

- Cho mỡ lên bếp, thắng mỡ, vớt tóp mỡ ra để riêng. Phi thơm hành tím băm với mỡ nước, rồi cho cà chua vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, rồi trút ra để riêng.

- Đun sôi nước cua, khi váng cua nổi lên thì vớt ra, ép ráo nước để váng cua kết dính thành mảng. Sau đó cho cà chua đã xào và rong biển vào, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, cho váng cua, tóp mỡ, nấu sôi, nếm vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, thì là vào, tắt lửa.

- Múc canh ra tô cho váng cua lên trên, rắc ít tiêu. Ăn với cơm nóng.

Mách nhỏ

- Kiểm tra vị mặn của nước canh trước khi nêm gia vị vì có thể cua xay đã được cho muối.
- Thêm tóp mỡ giúp tăng hương vị béo và thêm dinh dưỡng cho món ăn.

TRUNG KIM