Bao tử kho dưa cải trứng cút

Cập nhật, 06:10, Thứ Năm, 07/01/2021 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, bao tử giòn giòn thấm vị, trứng cút bùi bùi beo béo, dưa cải giòn chua thanh, 3 nguyên liệu kết hợp lại với nhau rất hài hòa và chắc chắn nó sẽ là một món cực kỳ bắt cơm trong bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.  

Nguyên liệu

1 cái (400g) bao tử heo, 10 quả trứng cút, 200g dưa cải, 1 trái dừa tươi, 2 trái ớt hiểm, 1 trái ớt sừng, hành tỏi băm, tiêu, đường, hành ngò, dầu ăn, dầu điều, hạt nêm, nước tương, bột canh.

Thực hiện

- Bao tử sơ chế sạch, cắt miếng 3 x 4cm, ướp với 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm.

- Dưa cải cắt miếng 3 x 4cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Dừa chặt lấy nước.

- Ớt hiểm đập giập. Ớt sừng cắt lát. Hành ngò cắt khúc.

- Dùng nồi áp suất phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho bao tử vào xào lửa to cho săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào chung 2 phút, thêm 4 muỗng canh nước tương, 2 chén nước dừa, trứng cút, ớt hiểm, 1 muỗng canh dầu điều, đậy nắp nồi lại, kho đến khi bao tử và dưa cải mềm, trứng thấm gia vị. Cuối cùng thêm hành ngò, tắt lửa.

- Múc bao tử kho dưa cải trứng cút ra dĩa, thêm ớt cắt lát, tiêu. Dùng với cơm.

Mách nhỏ

- Để làm sạch bao tử, lộn mặt trái bao tử ra, chà với hỗn hợp muối- giấm hoặc muối-phèn chua khoảng 2 lần, sau đó rửa sạch, đem áp chảo mặt trong của bao tử đến khi xuất hiện 1 lớp màng trắng, cuối cùng đem rửa lớp màng trắng này.

- Xào bao tử trước khi kho giúp bao tử săn, còn giòn sau khi kho và thêm mùi thơm.

- Nước tương tạo vị đậm đà, mùi thơm ngon và màu sắc đẹp cho
món ăn.

TRUNG KIM