Nội trợ

Mực que chiên giòn xốt cam

Cập nhật, 05:49, Thứ Năm, 15/10/2020 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, chỉ cần điểm thêm chút xốt cam là có ngay một món ngon lạ vị, càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu

500g mực lá, 1 quả cam, 100g cải xoong baby, 1 nhánh ngò tây. Gia vị: tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, xốt mayonnaise, bột chiên giòn.

Thực hiện

- Cam tách ra lấy 1 muỗng canh tép cam, phần còn lại vắt lấy 3 muỗng canh nước cam. Ngò tây băm nhỏ lấy 1 muỗng cà phê. Cải xoong để ráo.

- Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, để thấm.

- Pha bột: Múc ra 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1 muỗng canh nước cam và 1 muỗng cà phê ngò tây băm, khuấy đều.

- Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần bột chiên giòn khô.

- Chiên: đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Pha xốt chấm: trộn đều 3 muỗng canh xốt mayonnaise với 2 muỗng canh nước cam và 1 muỗng canh tép cam.

- Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn cam.

Mách nhỏ

- Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn.

- Khứa mực caro để mực dễ tẩm bột.

TRUNG KIM