Tuần Văn hóa Campuchia năm 2019 sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Cập nhật, 06:25, Thứ Bảy, 09/11/2019 (GMT+7)

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia thực hiện với những nội dung phong phú, hấp dẫn.

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh “Di sản văn hóa Campuchia” tại Bảo tàng TP Cần Thơ (khai mạc vào lúc 16h ngày 19/11) giới thiệu 50 bức ảnh về văn hóa, đất nước, con người và thiên nhiên thông qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của đất nước Campuchia; Chương trình khai mạc “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam” (19h tối 19/11). 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, sẽ tổ chức tour tham quan TP Cần Thơ, giới thiệu các di tích, điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Được biết, trong những năm qua, các hoạt động như Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam và Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã duy trì thường xuyên, góp phần tăng cường hiểu biết của nhân dân 2 nước.

Thông qua sự kiện lần này nhằm quảng bá văn hóa đất nước và con người Campuchia đến người dân Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và bền vững giữa Việt Nam- Campuchia.

PV (theo baochinhphu.vn)