Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn

Cập nhật, 13:41, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)

Ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đặt yêu cầu này đối với BCĐ, các sở, ngành liên quan và cộng đồng tại lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Vì ATTP năm 2018.

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo UBND tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020.
Tại lễ mít tinh, lãnh đạo UBND tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, diễn ra từ 15/4-15/5, tháng hành động kêu gọi những cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình qua từng sản phẩm, món ăn, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP, bảo vệ sức khỏe cho toàn xã hội.

Tháng hành động hướng đến các mục tiêu: giáo dục, tuyên truyền đảm bảo ATTP; thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Dẫn lại những vụ ngộ độc thực phẩm năm qua, BCĐ liên ngành tỉnh yêu cầu chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh lây truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Nêu đề nghị với 3 ngành chủ công là y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương và cấp ủy, chính quyền các cấp về quản lý, kiểm tra đảm bảo ATTP, BCĐ liên ngành tỉnh còn yêu cầu các cơ quan truyền thông đại chúng truyền thông ATTP tập trung vào chủ đề đã nêu.

Tin, ảnh: MINH THÁI