Nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng

Cập nhật, 12:35, Thứ Bảy, 07/12/2019 (GMT+7)

Ngày 5/12, chính quyền thành phố Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã ra lệnh đình chỉ mọi hoạt động sản xuất pháo hoa trong thành phố và thành lập một tổ điều tra sau vụ nổ nhà máy pháo hoa tại địa bàn, khiến 7 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương. 

Giới chức địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa trái phép sáng 4/12. Các quản lý của nhà máy này đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Tai nạn nổ cơ sở sản xuất pháo hoa thường xảy ra tại Trung Quốc, đặc biệt vào thời điểm cuối năm âm lịch khi hoạt động sản xuất pháo hoa tăng mạnh để chuẩn bị cho dịp tết Nguyên đán.

Cũng trong ngày 5/12, ít nhất 11 người thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống dẫn khí tại Iran. Theo kênh truyền hình quốc gia Iran, tai nạn xảy ra trong một lễ cưới tại thành phố Saqqez, cách thủ đô Tehran 450km về phía Tây. Ngoài 11 người thiệt mạng, trong đó có 5 phụ  nữ và 5 trẻ em, vụ nổ còn khiến 42 người khác bị thương. 

Các sự cố tương tự thường xảy ra tại Iran, chủ yếu do thiếu các biện pháp an toàn, sử dụng thiết bị cũ kĩ và không được bảo dưỡng định kỳ. Năm 2005, một vụ hỏa hoạn tương tự ở một thánh đường ở trung tâm thủ đô Tehran cũng đã xảy ra đúng giờ người dân đi cầu nguyện, khiến 59 người thiệt mạng và khoảng 250 người bị thương.

Theo TTXVN/Báo Tin tức