Phóng sinh rắn, rùa, trăn, chim các loại về tự nhiên

Cập nhật, 05:45, Thứ Bảy, 12/09/2020 (GMT+7)

 

Thượng tọa Thích Thiện Quý- trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông- Đồng Tháp) cùng Nhóm thiện nguyện “Nghĩa tình quê hương” (TP Hồ Chí Minh) và các phật tử đã tổ chức phóng sinh 57kg rắn, 105 con rùa 3G và rùa nắp, 4 con rùa răng, 7 con trăn đất và 400 con chim, cò, vịt trời các loại vào Vườn Quốc gia Tràm Chim (thuộc huyện Tam Nông- Đồng Tháp).

Những con chim, rắn, rùa, trăn này đã được Thượng tọa Thích Thiện Quý và các phật tử mua gom tại các chợ và của những người nuôi, bán với tổng trị giá hàng chục triệu đồng, do Nhóm thiện nguyện “Nghĩa tình quê hương” đóng góp hỗ trợ.

Sau khi được kiểm tra không mắc dịch bệnh… các loại động vật hoang dã trên đã được thả về Vườn Quốc gia Tràm Chim để góp phần bảo tồn quần thể các loài chim, loài lưỡng cư bò sát đang dần bị cạn kiệt, giữ vững ổn định đa dạng sinh học và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

Hành động không sát hại động vật hoang dã mà có ý thức mua và thả chúng về lại thiên nhiên là chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật hoang dã, đáng được biểu dương, khen thưởng.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Quý và Nhóm thiện nguyện “Nghĩa tình quê hương” còn tổ chức trao tặng 1 căn nhà tình thương và 1 căn nhà ghe cùng quà tặng cho 2 hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại địa phương. Tổng trị giá đợt phóng sinh và trao nhà, quà lần này lên đến cả trăm triệu đồng.

Tin, ảnh: TRẦN TRỌNG TRUNG