Campuchia xuất khẩu gần 1 triệu tấn thóc sang Việt Nam từ đầu năm

Cập nhật, 22:32, Thứ Năm, 11/06/2020 (GMT+7)

Bộ Nông nghiệp Campuchia cho biết, từ đầu năm đến nay, đã xuất khẩu gần 1 triệu tấn thóc sang Việt Nam.

 Campuchia xuất khẩu gần 1 triệu tấn thóc sang Việt Nam từ đầu năm đến nay.
Campuchia xuất khẩu gần 1 triệu tấn thóc sang Việt Nam từ đầu năm đến nay.

Số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Campuchia cho thấy, từ 1/1 - 9/6/2020, Campuchia đã xuất khẩu được 921.047 tấn thóc sang Việt Nam. Phần lớn số thóc này đều tập trung tại các tỉnh: Kandal, Prey Veng, Svay Rieng, Takeo, Battambang và Kampot.

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon cho biết, trong vụ mùa 2019-2020, Campuchia đã sản xuất được gần 11 triệu tấn thóc, trong đó xuất khẩu sang Việt Nam hơn 2 triệu tấn.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Gạo Campuchia (CRF) Lun Yeng, hầu hết số thóc xuất khẩu sang Việt Nam là giống ngắn ngày, có thể thu hoạch trong vòng 3 tháng. Giống gạo ngắn ngày không phải là mục tiêu chế biến xuất khẩu của Campuchia nhưng vẫn được khuyến khích xuất khẩu để giúp nông dân tăng thu nhập.

Trung Quốc và Liên minh Châu Âu hiện vẫn là 2 thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Campuchia. Thời gian qua, trong khi các ngành kinh tế khác bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19 thì xuất khẩu gạo của Campuchia vẫn tăng trưởng cao và trở thành nguồn lực quan trọng giúp duy trì sự ổn định cho nền kinh tế Campuchia./.

Theo PV/VOV