Việt Nam dẫn đầu ASEAN, thứ 7 châu Á về tên miền quốc gia

Cập nhật, 15:46, Thứ Bảy, 25/11/2017 (GMT+7)

Báo cáo Tài nguyên Internet của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy, Việt Nam đang xếp thứ 7 khu vực châu Á và đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng tên miền cấp cao mã quốc gia.

 Bản báo cáo này được VNNIC công bố tại Ngày Internet Việt Nam 2017.
Bản báo cáo này được VNNIC công bố tại Ngày Internet Việt Nam 2017.


Cụ thể, trong Top 10 quốc gia/vùng lãnh thổ có số lượng tên miền lớn nhất ở châu Á, thứ nhất là Trung Quốc. Lần lượt các quốc gia, vùng lãnh thổ đứng sau là Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, HongKong và Indonesia.

Về tình hình phát triển mới tên miền “.vn” tại Việt Nam trong năm 2017, tính tới tháng Mười, số lượng tên miền đăng ký mới đạt 118.631 tên miền, đạt 111,8% so với cùng kỳ.

Mức tăng trưởng này thể hiện sự phát triển liên tục của tên miền “.vn” trước tình hình biến động lớn của ngành công nghiệp tên miền toàn cầu; phản ánh những ảnh hưởng tích cực về chính sách biểu phí mới, triển khai nghiệp vụ tên miền và mở rộng tính năng, các loại hình gia tăng được cung cấp cho tên miền “.vn”…

Nếu tính theo lũy kế, tới tháng Mười, Việt Nam có tổng số 422.601 tên miền “.vn”.

Vẫn theo thống kể của VNNIC, năm 2017, tỷ lệ đăng ký tên miền mới giữa các khu vực không có sự thay đổi lớn.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là hai địa phương dẫn đầu về số lượng tên miền “.vn” đăng ký mới với lần lượt là 44.508 và 42.103 tên miền./.

Theo TTXVN