Salad rong sụn trứng muối

Cập nhật, 17:16, Thứ Năm, 21/02/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, vị béo nhẹ của xốt mayonnaise kết hợp với vị mặn- béo đặc trưng của trứng muối được cân bằng hoàn hảo với sự thanh mát của rong sụn, rau củ và chút nồng của mù tạt. Đảm bảo sẽ là món làm hao cơm lắm đây.

Nguyên liệu

150g rong sụn ngâm rửa sạch, 3 cái lòng đỏ trứng vịt muối luộc chín, 100g thịt ba rọi xông khói, 50g xà lách Mỹ, 50g củ cải đường, 100g cà chua bi, 3 trái dưa leo Nhật, ớt sừng băm, rau quế. Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, mù tạt vàng, mật ong, mè trắng rang, hạt nêm, xốt mayonnaise.

Thực hiện

- Rong sụn rửa nhiều lần cho sạch rồi để ráo. Xà lách Mỹ cắt sợi, dưa leo cắt dọc làm đôi rồi cắt lát xéo mỏng. Củ cải đường cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Rau quế cắt sợi.

- Ngâm rong sụn, dưa leo và củ cải đường vào nước đá 10 phút.

- Thịt ba rọi xông khói cắt khúc 2cm, cho vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, mở lửa đảo đều đến khi thấy thịt vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Lòng đỏ trứng muối: 1,5 cái dùng rây cà nhuyễn, 1,5 cái cắt nhỏ.

- Khuấy xốt: Khuấy đều 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mật ong, lòng trứng muối, 1 muỗng canh ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh mè trắng rang giã nhuyễn, 3 muỗng canh xốt mayonnaise. 

- Trộn salad: Trộn đều dưa leo, củ cải đường, rong sụn, cà chua bi, thịt ba rọi xông khói với 1/2 lượng xốt. 

- Dùng xà lách Mỹ tạo vòng tròn quanh dĩa, cho phần salad đã trộn vào giữa, thêm phần xốt còn lại, lá quế, trứng muối băm và mè rang lên trên, dùng kèm bánh tráng nướng.

Mách nhỏ

- Ngâm rau củ vào nước đá để giữ độ giòn của rau củ.  

- Cho ít dầu ăn vào thịt ba rọi xông khói để khi chiên dễ dàng hơn và không bị cháy.

TRUNG KIM