Nội trợ

Mực rối

Cập nhật, 06:05, Thứ Năm, 08/03/2018 (GMT+7)

Nước canh ngọt ơi là ngọt và còn thấm vị đậm đà của nước mắm, mực, thịt gà, tôm khô. Còn trứng tráng thì dai dai thơm thơm, ăn cũng lạ miệng mà ngon không kém. Món ăn này dễ làm lắm, các bạn thử trổ tài nhé!

Nguyên liệu

Ức gà: 200g, tôm khô: 20g, khô mực xé: 20g, su hào: 400g, cà rốt: 50g, trứng vịt: 1 quả; bột năng, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, hành băm, ngò rí, bột ngọt.

Thực hiện

- Ức gà luộc chín với khoảng 1 lít nước, vớt ra ngâm vào nước nguội, xé sợi nhỏ.

- Mực xé nhuyễn. Một nửa cà rốt và su hào cắt sợi, một nửa còn lại cắt khối.

- Tôm khô ngâm mềm, giã bông. Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào phi hành băm, xào thơm tôm khô, nêm 1/3 muỗng canh bột ngọt.

- Đánh trứng cho tan, thêm 1/2 muỗng canh bột năng hòa với nước và 1/3 muỗng canh bột ngọt. Tráng thành miếng mỏng. Lấy ra cuộn tròn rồi cắt sợi. 

- Đặt nồi nước luộc gà trở lại lên bếp, cho 1/2 lượng cà rốt và 1/2 lượng su hào cắt khối vào nồi nước dùng. Nêm 1 muỗng canh bột ngọt, 2/3 muỗng canh muối. Khi nồi nước sôi trở lại, cho cà rốt và su hào cắt sợi vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước dùng.

- Lần lượt xếp các loại rau củ cắt khối ra tô nhỏ, xếp rau củ cắt sợi, trứng, gà xé và mực xen kẽ nhau. Rưới nước dùng vào.

- Rắc tôm khô bông lên trên, trang trí nhánh ngò rí và tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ

- Cho thêm su hào và cà rốt cắt khối vào nước luộc gà để nước dùng thêm ngọt.

- Cho 1 chút nước bột năng giúp tráng trứng mỏng và dai không bị rách.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)