Đậu kho gừng

Cập nhật, 11:36, Thứ Năm, 22/02/2018 (GMT+7)

Món chay vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa ngon mắt chỉ có thể là đậu kho gừng! Cà chua, cà rốt thấm vị, thơm mùi gừng, đậu chín mềm vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, rưới cùng nước sốt cà chua nhẹ cho hương vị hài hòa nhưng cực kỳ lôi cuốn.

Nguyên liệu

Đậu Hà Lan trái 150g, đậu cô ve 150g, chả chay 100g, cà chua 2 quả, cà rốt 100g, nước dừa tươi 150ml, hành boaro, gừng băm; đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

- Đậu cô ve cắt khúc 7cm. Chả chay cắt miếng tam giác 3cm. Cà chua cắt múi cau vừa. Cà rốt tỉa hoa mai 5 cánh, cắt lát dày 2cm. Hành boaro cắt lát mỏng.

- Pha xốt kho:  Hòa tan 7 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, nấm hương và hạt sen, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 150ml nước dừa tươi. 

- Đun nóng dầu ăn, cho hành boaro và 1 muỗng canh gừng băm vào, xào thơm, rồi cho rau củ vào xào sơ, cho tiếp xốt kho vào, kho khoảng 5- 7 phút, cho cà chua và chả chay vào, nấu thêm 3 phút đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.

- Trình bày món ăn ra dĩa, rắc lên ít tiêu. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Sử dụng cà chua giúp món ăn có vị hài hòa hơn.

- Pha hỗn hợp xốt trước giúp gia vị thấm đều vào nguyên liệu.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)