Phạt cơ sở gây ngộ độc thực phẩm 210 học sinh

Cập nhật, 16:50, Thứ Ba, 14/03/2017 (GMT+7)

Ngày 14/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Đinh Thụy Lan Phương (Nguyễn Huệ, Phường 2- TP Vĩnh Long) làm chủ đã gây ngộ độc thực phẩm cho 210 học sinh, với số tiền 31 triệu đồng và phải chịu chi phí khắc phục hậu quả là 33,7 triệu đồng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Đinh Thụy Lan Phương (bìa trái) làm chủ.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Đinh Thụy Lan Phương (bìa trái) làm chủ.

Theo quyết định được công bố, cơ sở đã vi phạm không thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều, lưu mẫu không đúng quy định (không lưu mẫu cơm trắng), không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và chế biến thức ăn sẵn không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10/2, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, Bệnh viện TP Vĩnh Long, Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Long và Trung tâm Y tế Long Hồ tiếp nhận 210 học sinh nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, số ít tiêu chảy, nóng sốt.

Đây là số học sinh học tại Trường Tiểu học A thị trấn Long Hồ (Long Hồ), Tiểu học Chu Văn An (Phường 8), Tiểu học Trương Định (Phường 5). Các học sinh trường này đều ăn xuất ăn sẵn của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Đinh Thụy Lan Phương làm chủ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy mẫu thức ăn (cơm dương châu và canh súp thịt bằm) và mẫu bệnh phẩm đều nhiễm 3 loại:  Coliforms, Ecoli và staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn) với tỷ lệ cao.

Tin, ảnh: TẤN TÂN