210 học sinh nhập viện do thức ăn nhiễm vi sinh

Cập nhật, 16:31, Thứ Hai, 20/02/2017 (GMT+7)

Kết quả kiểm nghiệm 8 mẫu thức ăn và 10 mẫu bệnh phẩm do Viện Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh thực hiện đã xác định nguyên nhân 210 học sinh nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, số ít tiêu chảy, nóng sốt ngày 10/2/2017 là do thức ăn nhiễm vi sinh.

Các trẻ bị ngộ độc thực phẩm trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long ngày 11/2.
Các trẻ bị ngộ độc thực phẩm trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long ngày 11/2.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10/2, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, Bệnh viện TP Vĩnh Long, Bệnh  viện Y dược cổ truyền Vĩnh Long và Trung tâm Y tế Long Hồ tiếp nhận 210 trẻ nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, số ít tiêu chảy, nóng sốt. Đây là số trẻ học tại Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (Long Hồ), Tiểu học Chu Văn An (Phường 8), tiểu học Trương Định (Phường 5).

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu thức ăn (cơm dương châu và canh súp thịt bằm) và mẫu bệnh phẩm đều nhiễm 3 loại:  Coliforms, Ecoli và staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn) với tỷ lệ cao. 3 vi khuẩn này gây ra tiêu chảy, nôn ói, đau bụng...

Theo ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: “Đây là vụ ngộ độc thực phẩm vì xác định mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm đều phát hiện ra 3 con vi khuẩn trên. Thời gian tới, Chi cục sẽ đưa ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Đinh Thụy Lan Phương (Nguyễn Huệ, Phường 2, TP Vĩnh Long) làm chủ kèm theo chi phí kiểm nghiệm mẫu, điều trị và điều tra ngộ độc thực phẩm”.

Tin, ảnh: TẤN TÂN