Nghiệm thu đề tài về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật, 13:34, Thứ Năm, 08/12/2016 (GMT+7)

Hội đồng Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh vừa nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long”, do Ths. BS. Nguyễn Thị Yến Nhi- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) làm chủ nhiệm.

Đề tài được thực hiện từ tháng 4/2015- 6/2016, đã đạt một số kết quả như: khảo sát và đánh giá tình hình an toàn thực phẩm đối với một số nhóm thực phẩm đang lưu hành trên địa bàn tỉnh;

đánh giá được tình hình sử dụng các hóa chất, phụ gia trong thực phẩm và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng; đánh giá được năng lực quản lý trong công tác an toàn thực phẩm; các vấn đề bức xúc trong công tác an toàn thực phẩm…

KHÁNH NGUYỄN