U23 Thái Lan gửi chiến thư tới U23 Việt Nam

Cập nhật, 14:03, Thứ Năm, 14/03/2019 (GMT+7)

Mặc dù chỉ tham dự vòng loại giải U23 châu Á… cho vui (Thái Lan là chủ nhà của giải U23 châu Á 2020) nhưng đội U23 Thái Lan đang đặt quyết tâm cao ở giải đấu này. Thậm chí, họ hy vọng giành chiến thắng trong 3 trận, trong đó có trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam. 

Do Thái Lan là chủ nhà của vòng loại giải U23 châu Á 2020 nên đội U23 Thái Lan nghiễm nhiên có một suất tham dự vòng chung kết giải đấu này. Do đó, U23 Thái Lan chỉ tham gia vòng loại… cho vui.

HLV Alexandre Gama tự tin chiến thắng trước U23 Việt Nam
HLV Alexandre Gama tự tin chiến thắng trước U23 Việt Nam

Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan lại đặt quyết tâm rất cao vào lứa cầu thủ U23 Thái Lan chinh chiến ở vòng loại giải U23 châu Á sắp tới. Bằng chứng, họ đã triệu tập binh hùng tướng mạnh tham dự giải đấu này.

Chưa dừng lại ở đó, HLV Alexandre Gama của U23 Thái Lan còn tuyên bố muốn giành chiến thắng trước mọi đối thủ, trong đó có trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam.

Phát biểu trước báo giới, ông cho biết: “Chúng tôi đã gọi những cầu thủ tốt nhất để chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á. Có rất nhiều người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, họ thậm chí đủ tiêu chuẩn để chơi cho ĐTQG.

Đúng là U23 Thái Lan đã có vé dự vòng chung kết U23 châu Á nhưng chúng tôi sẽ tới Việt Nam với quyết tâm cao. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trước mọi đối thủ, trong đó có đội chủ nhà. Tôi muốn các học trò thể hiện rằng họ có đủ khát khao và xứng đáng với điều đó”.

Khác với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan chỉ có 3 ngày tập luyện, trước khi sang Việt Nam tham dự vòng loại. Nhưng HLV Alexandre Gama không cho rằng điều đó là bất lợi của U23 Thái Lan. Ông nói thêm: “Mặc dù chỉ có 3 ngày làm việc, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của đội ngũ này”.

Theo lịch, U23 Thái Lan sẽ chạm trán với U23 Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại vào lúc 20h00 ngày 26/3.

Theo Dân trí