Nội trợ

Canh hến kim chi

Cập nhật, 05:43, Thứ Năm, 23/07/2020 (GMT+7)

 

Một món canh có vị ngon hoàn hảo chỉ với 2 nguyên liệu chính là hến và kim chi. Chúng ta hãy làm ngay nha!

Nguyên liệu

150g hến đã luộc bóc vỏ, 250g kim chi, 1/2 củ hành tây, 1 chén húng quế xắt rối, 5 tép tỏi. Gia vị: dầu ăn, gói lẩu kim chi.

Thực hiện

- Hến rửa sạch cát. Kim chi cắt khúc ngắn. Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập giập.

- Phi thơm tỏi tép với 2 muỗng canh dầu ăn, tắt lửa, cho hến vào, nêm 1/2 muỗng canh lẩu kim chi, xóc đều để gia vị ngấm vào thịt hến, trút ra tô.

- Đun sôi 1 lít nước, nêm 1/2 gói lẩu kim chi, cho kim chi và hành tây vào nấu sôi trở lại, cho hến vào và nêm thêm húng quế, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.

- Múc canh hến kim chi ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Mách nhỏ

- Xóc hến với dầu phi tỏi giúp thịt hến có mùi thơm hơn.

- Kiểm tra vị chua của kim chi để khi nấu với lẩu kim chi có hương vị phù hợp.

- Chọn kim chi có vị chua vừa, còn giòn nhẹ giúp món canh ngon hơn.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)