Mẹ bị sét đánh chết, 2 con trẻ bơ vơ

Cập nhật, 08:57, Thứ Năm, 14/09/2017 (GMT+7)

 

Người anh dù 18 tuổi nhưng bị liệt nửa người chưa thể lo cho mình thì làm sao cưu mang em gái?
Người anh dù 18 tuổi nhưng bị liệt nửa người chưa thể lo cho mình thì làm sao cưu mang em gái?

Đang bó rơm khô về cho bò ăn thì bỗng trời đổ mưa to kèm theo giông lớn, người phụ nữ 43 tuổi vội chạy đến một vườn thanh long gần đó trú mưa. Bất ngờ tiếng sét nổ lớn, chị tử vong tại chỗ...

Ông Nguyễn Hoàng Chương- Chủ tịch UBND xã Đông Thành (TX Bình Minh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một phụ nữ tử vong do sét đánh. Nạn nhân là chị Thạch Thị Khuê (SN 1974, ngụ Tổ 6 ấp Đông Hòa 2, xã Đông Thành).

Trước đó, vào khoảng hơn 16 giờ chiều 5/9, trong lúc chị Khuê đang cặm cụi bó rơm về cho bò ăn thì bất ngờ trời đổ cơn mưa lớn kèm theo sấm sét và giông gió giật mạnh.

Chị Khuê vội ngừng tay chạy đến vườn thanh long của một người dân gần đó để trú mưa thì bất ngờ bị sét đánh khiến chị tử vong tại chỗ.

Hay tin, những hộ dân gần đó vội chạy đến ứng cứu định đưa chị đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Theo một nhân chứng tên Tâm kể lại, thấy sấm chớp nên anh khuyên chị Khuê về nhà “Lúc đó, tôi cũng làm đồng gần nơi chị Khuê đang bó rơm. Thấy trời chớp quá nên tôi bảo chị về nhưng chị trả lời bó xong bó rơm nữa sẽ về. Đến khi mưa lớn kéo theo giông gió lớn thì chị Khuê mới choàng miếng cao su màu trắng và chạy đến ngồi cạnh gốc thanh long trú tạm.

“Khi tôi nhìn thấy đớm chớp màu đỏ kèm theo tiếng nổ lớn thì người chị bốc cháy dữ dội. Trong chốc lát, cơ thể chị bị lửa thiêu rụi và đã tử vong ngay tại chỗ. Một số gốc thanh long cạnh hiện trường cũng bị cháy thành tàn tro. Sau đó tôi chạy đến chạm vào chị xem thế nào thì như bị một luồng điện giật tôi văng ra. Đến giờ nghĩ lại cảnh đó tôi còn thấy sợ”- anh Tâm nói thêm.

Theo tìm hiểu, chị Khuê chết đi để lại 2 con trẻ thơ dại. Con trai lớn của chị tên Thạch Thái năm nay 18 tuổi nhưng đã bị liệt nữa người, 2 chân không phát triển phải ngồi một chỗ mọi sinh hoạt đều phải dựa vào người mẹ. Đứa em gái của Thái là Thạch Thị Quyên (SN 2007) hiện đang học lớp 4 tại Trường Tiểu học Đông Thành.

Cả anh em Thái và Quyên mồ côi cha từ nhỏ (cha qua đời sau cơn bạo bệnh) và một mình chị Khuê phải gồng gánh nuôi con.

Bà Huỳnh Thị Ánh Nguyệt- cán bộ chăm sóc bà mẹ và trẻ em xã Đông Thành- cho hay: Hoàn cảnh nghèo khó nên gia đình chị Khuê được chương trình Chuyến xe nhân ái của Đài THVL trao tặng một con bò.

Hàng ngày, người mẹ đang mang trong người căn bệnh ung thư phải vất vả làm thuê, làm mướn để đắp đổi, đến chiều thì phải đi cắt cỏ, bó rơm về cho bò ăn.

Theo lời bà Nguyệt, chiều đó, chị Khuê đang đi xin bó rơm tại đồng của một người dân ở địa phương thì xảy ra vụ việc đau lòng trên. Tội cho 2 đứa trẻ từ nay không còn mẹ...

HOÀI THƯƠNG